Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn

Default news teaser image

     Sáng 20 - 4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hộ dân là người đồng bào nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có đất sản xuất, có nhu cầu trồng cây macca, học sinh có khó khăn nhưng chưa có xe đạp trên địa bàn huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Untitled.jpg

     Theo đó, các y, bác sĩ của Đội khám bệnh lưu động thuộc phòng khám Chữ thập đỏ quận 9 đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng 300 phần quà cho 300 người dân là hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn xã Đak Rong, đồng thời, chương trình còn tặng 1.000 cây giống mắc ca (70.000 đồng/cây) cho 20 hộ nghèo cam kết nhận và biết chăm sóc cây để hỗ trợ cây giống macca (50 cây/hộ) xã Đak Rong. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã tặng 40 chiếc xe đạp (1,3 triệu đồng/chiếc) cho 40 em học sinh khó khăn (trong đó: 20 em của trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS xã Đak Rong; 5 em trường TH và THCS xã Sơ Pai; 5 em trường Tiểu học xã Sơn Lang, 5 em trường Tiểu học  Đê Bar, xã Tơ Tung và 5 em trường THCS và THPT Kon Hà Nừng, xã Sơn Lang (huyện Kbang). Tổng trị giá chương trình là gần 200 triệu đồng.

     Đây là hoạt động thiết thực góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đồng thời thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, nhằm chia sẻ những khó khăn đối với gia đình nghèo và học sinh vùng sâu, vùng xa phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập./.
 
Thúy An - Hội Chữ thập đỏ

Quay lại