CHUYÊN MỤC

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kbang khoá VIII tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (mở rộng)

(ngày đăng bài: 13/10/2016)
     Ngày 10/10, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kbang khoá VIII đã tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 6 để đánh giá công tác lãnh – chỉ đạo thực hiện trên các mặt công tác 9 tháng và triển khai nhiệm vụ 3 tháng còn lại của năm 2016. Về dự có ông Đặng Phan Chung – UVBTV Tỉnh uỷ, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh. Đồng chí Trương Văn Đạt – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội nghị. 

Hinh-ĐC-Đang-Phan-Chung-UVBT-Tinh-uy,-Chanh-an-Toa-an-nhan-dan-tinh-phat-bieu-chi-đao.jpg
Hình: Đ/c Đặng Phan Chung - UVBT Tỉnh uỷ, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo

     9 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các cấp và dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cùng sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân mà huyện ta đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá; tổng diện tích gieo trồng đạt trên 100% kế hoạch và tăng so với cùng kỳ với trên 34.000 ha cây trồng các loại; chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định; tổng giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng hơn 6% so với cùng kỳ với trên 170 tỷ đồng; tiến độ xây dựng cơ bản đảm bảo theo kế hoạch đề ra; thu ngân sách đạt gần 100% kế hoạch với gần 280 tỷ đồng. Văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng giáo dục, y tế ngày càng được nâng cao; các chính sách an sinh xã hội, nhất là đối với người nghèo, đối tượng chính sách được đặc biệt quan tâm. Quốc phòng – an ninh được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, chú trọng; việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đảm bảo theo quy định; công tác kết nạp đảng viên đảm bảo theo Nghị quyết đề ra; công tác dân vận có nhiều đổi mới. Bộ máy chính quyền từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố, kiện toàn, nhất là sau bầu cử đại biểu HĐND các cấp; chất lượng hoạt động ngày được nâng lên; mặt trận và các tổ chức đoàn thể phát huy được vai trò trong tập hợp, đoàn kết nhân dân. Tuy nhiên, nắng hạn đầu năm đã làm ảnh hưởng lớn tới sản xuất và đời sống của nhân dân; tiến độ triển khai chương trình nông thôn mới ở một số địa phương còn chậm; trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương ở một số nơi còn chưa cao; sự cố cháy chợ Kbang đã gây thiệt hại lớn cho các tiểu thương; tình trạng vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ rừng vẫn còn xảy ra nhiều; trật tự an toàn xã hội có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp…

     Trên cơ sở những mặt tồn tại, hạn chế, Hội nghị đã tập trung phân tích, thảo luận và đưa ra nhiều giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

     Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Đặng Phan Chung – UVBTV Tỉnh uỷ, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh đánh giá cao kết quả mà Kbang đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, cũng đề nghị, trong thời gian tới, huyện Kbang cần tập trung, cố gắng nhiều hơn nữa, huy động các nguồn lực tập trung cho xây dựng nông thôn mới để hoàn thành theo lộ trình đã đề ra. Trong công tác giảm nghèo, dù đã xác định được nguyên nhân nhưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, cho nên phải xác định đây là cuộc chiến trường kỳ và phải đặt ra mục tiêu cho từng giai đoạn cụ thể. Cùng với đó, trên cơ sở các biện pháp đã đưa ra thì huyện Kbang phải huy động được sự tham gia của bà con nhân dân bằng việc thực hiện tốt công tác giao quản lý bảo vệ rừng cho cộng đồng dân cư sống gần rừng.

Hinh-ĐC-Truong-Van-Đat-Tinh-uy-vien,-Bi-thu-Huyen-uy-ket-luan-HN.jpg
Hình: Đ/c Trương Văn Đạt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ kết luận hội nghị

     Phát biểu kết luận, Bí thư Huyện uỷ Trương Văn Đạt nêu rõ: Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong 9 tháng đầu năm Kbang vẫn còn không ít những hạn chế, khuyết điểm. Do đó, trên cơ sở ý kiến thảo luận tại Hội nghị, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đặng Phan Chung và ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Trong 3 tháng còn lại của năm 2016, các cấp, ngành cần bám sát vào 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trên các lĩnh vực mà Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đưa ra để tập trung thực hiện nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2016 – tạo nền tảng vững chắc để thực hiện nhiệm vụ cho cả giai đoạn 2016 – 2020.
 
                                                                   Đức Hải - Đài TT-TH Kbang

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai