Hội nghị thành viên Ủy ban nhân dân Huyện Kbang tháng 8 năm 2020

(ngày đăng bài: 13/08/2020)
     Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015, Quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân huyện Kbang khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021), Uỷ ban nhân dân huyện Kbang tổ chức Hội nghị thành viên UBND huyện tháng 8/2020 vào sáng ngày 10/8/2018. Đồng chí Võ Văn Phán -Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Trần Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Đinh Văn Hải – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị đã nghe báo cáo và thảo luận về tình hình, kết quả thực hiện các mặt công tác của UBND huyện tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2020; chương trình công tác của UBND huyện tháng 8 năm 2020 và nhiệm vụ giải pháp những tháng cuối năm; báo cáo tình hình thu, chi ngân sách, giải ngân vốn đầu tư XDCB; Báo cáo kết quả công tác kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, tiến độ đo đạc cấp Giấy chứng nhận QSD đất; Báo cáo kết quả triển khai các quy hoạch trên địa bàn huyện, dự kiến thời gian hoàn thành; Báo cáo tiến độ sản xuất vụ Mùa 2020; Báo cáo tiến độ thực hiện tiêu chí xã nông thôn mới, huyện nông thôn mới, tiến độ làm nhà ở, nhà vệ sinh theo chỉ tiêu kế hoạch giao; Báo tiến độ triển khai thực hiện các Phương án hỗ trợ PTSX các chương trình.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Trần Thọ - Phó Bí thư Huyện ủy. Theo đó, 7 tháng đầu năm 2020 UBND huyện và các thành viên UBND huyện đã triển khai thực hiện kịp thời, đạt kết quả nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, đặc biệt là tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn vào cuối năm 2020; khẩn trương triển khai thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất các chương trình; chỉ đạo kiểm tra, giám sát chất lượng công trình và thực hiện giải ngân vốn đầu tư XDCB đảm bảo tiến độ; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong tháng 8/2020 và những tháng tiếp theo, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu tại báo cáo của UBND huyện, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

1. Tổ chức thực hiện nghiêm, kịp thời các nhiệm vụ và giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, dịch bệnh Bạch hầu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh và của huyện.Lập thủ tục thực hiện hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 đảm bảo đúng, đủ, kịp thời.

2. Tập trung chỉ đạo các xã thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch giao về xây dựng nông thôn mới, đảm bảo đến cuối năm 2020 huyện Kbang có thêm 09 xã đạt chuẩn nông thôn mới và Huyện Kbang đạt Huyện nông thôn mới. Trong đó cần chú trọng triển khai kế hoạch giảm nghèo, xây dựng nhà ở, nhà vệ sinh cho các đối tượng.

3. Xây dựng các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh thu ngân sách, bám sát nhiệm vụ thu để khai thác các nguồn thu trên từng địa bàn. Khẩn trương triển khai chương trình đầu tư xây dựng cơ bản, thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển sản xuất.

4. Thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện Phương án quản lý, sử dụng diện tích đất các Công ty lâm nghiệp trả về địa phương.

5. Chuẩn bị điều kiện khai giảng năm học mới 2020-2021.

6. Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp quản lý các hộ đầu tư giống, vật tư, phân bón, cho vay lãi cao trong đồng bào DTTS.

7. Tập trung rà soát, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của công dân.

8. Xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại trong công tác cải cách hành chính.

9. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; tập trung điều tra, xử lý các vụ án liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp, các đầu nậu khai thác, buôn bán gỗ trái phép. Xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục giới tính cho thanh thiếu niên.

10. Rà soát, sắp xếp đội ngũ xã đội trưởng, trưởng, phó, công an viên các xã, thị trấn đảm bảo đủ số lượng, năng lực, trình độ thực hiện nhiệm vụ.

Untitled-(1).jpg
Đồng chí Võ Văn Phán - Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị