Hội đồng nhân dân huyện Kbang tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất các nội dung tổ chức kỳ họp thứ Hai khóa VII (nhiệm kỳ 2016-2021)

(ngày đăng bài: 13/11/2016)
     Chiều ngày 10/11/2016, Đ/c Trương Văn Đạt-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Kbang đã chủ trì Hội nghị liên tịch để thống nhất các nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Hai - HĐND huyện khoá VII (nhiệm kỳ 2016-2021).

Sau khi nghe thông qua dự kiến nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ Hai – HĐND huyện (khoá VII) và ý kiến tham gia thảo luận của các đại biểu dự họp, Đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thống nhất các nội dung tổ chức kỳ họp thứ Hai – HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 như sau:

Về thành phần: Ngoài việc triệu tập 35 vị đại biểu HĐND huyện khóa VII; Kỳ họp còn mời:  Đại biểu Quốc hội được bầu tại huyện Kbang; Đại diện Thường trực HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Đại diện Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai; Các đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại đơn vị bầu cử huyện Kbang; Đại diện Thường trực Huyện uỷ; Các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND huyện; Đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; Trưởng (hoặc phó) các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Huyện uỷ; Trưởng (hoặc phó) các tổ chức Đoàn thể chính trị; Trưởng (hoặc phó) các cơ quan quản lý Nhà nước, các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Trưởng (hoặc phó) các cơ quan, đơn vị Trung ương, Tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện; Giám đốc (hoặc phó giám đốc) các doanh nghiệp Nhà nước đứng chân trên địa bàn huyện; Giám đốc (hoặc phó giám đốc) các Công ty TNHHMTV lâm nghiệp, Ban quản lý rừng đứng chân trên địa bàn huyện; Chủ tịch (hoặc phó Chủ tịch) HĐND các xã, thị trấn và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện (dự và đưa tin).

Thời gian tổ chức: kỳ họp dự kiến tổ chức trong 2 ngày, ngày 22, 23/12/2016 (khai mạc vào lúc 08 giờ 00’  ngày 22/12/2016).

Địa điểm tổ chức kỳ họp: tại Hội trường 19-5 (Số 78 đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai).

Về nội dung kỳ họp: Tại kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện khoá VII sẽ tập trung xem xét, quyết định các nội dung:

- Xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện và UBND huyện về: Tình hình và kết quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND huyện và các Ban của HĐND huyện năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; Tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017; Tình hình và kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách huyện năm 2016 và phương án phân bổ dự toán thu, chi ngân sách huyện năm 2017; Tình hình thực hiện công tác thanh tra, công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ  năm 2017. Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Hai – HĐND huyện khóa VII.

- Ban Thường trực UBMTTQVN huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị đối với HĐND, UBND và các đại biểu HĐND huyện.

- Xem xét báo cáo của Chánh án Toà án nhân dân huyện, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện về tình hình hoạt động năm 2016 và nhiệm vụ công tác năm 2017.

- Xem xét, thông qua các nội dung do Thường trực HĐND và UBND huyện trình ra tại kỳ họp gồm 11 tờ trình: Tờ tình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND huyện khóa VII; Tờ trình đề nghị thông qua chương trình giám sát năm 2017 của HĐND huyện; Tờ trình đề nghị thông qua dự toán kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2017; Tờ trình về việc ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021; Tờ trình về việc ban hành Quy chế phối hợp trong công tác chuẩn bị và tổ chức các kỳ họp thường lệ Hội đồng nhân dân huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021; Tờ trình đề nghị phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2017; Tờ trình đề nghị phê duyệt kế hoạch vốn đầu tư XDCB, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư, danh mục đầu tư và phương án phân bổ vốn đầu tư năm 2017 thuộc ngân sách huyện; Tờ trình đề nghị thông qua Quy định về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và định mức phân bổ dự toán chi trong thời kỳ 2017-2020; Tờ trình đề nghị thông qua phương án hỗ trợ cánh đồng lớn trồng mía; Tờ trình đề nghị thông qua phương án hỗ trợ chuyển đổi cây trồng đối với diện tích thường xuyên bị hạn; Tờ trình đề nghị thông qua phương án hỗ trợ cỏ chăn nuôi bò trên địa bàn.

- Kỳ họp sẽ chia 03 Tổ để thảo luận và sẽ quyết định nhiều nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyên và trách nhiệm của Hội đồng nhân dân huyện.

Tại Hội nghị liên tịch, đồng chí Trương Văn Đạt cũng đã phân công nhiệm vụ cho Văn phòng HĐND-UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan, các Ban HĐND huyện chuẩn bị chu đáo các nội dung, Chương trình để gửi cho các vị đại biểu HĐND huyện và trình ra kỳ họp thứ Hai-HĐND huyện khóa VII.

Văn phòng HĐND-UBND huyện