CHUYÊN MỤC

Hội đồng nhân dân huyện khoá VI (Nhiệm kỳ 2011-2016) tổ chức kì họp thứ 5

(ngày đăng bài: 27/12/2012)
Sáng ngày 27/12/2012, HĐND huyện khoá VI (nhiệm kỳ 2011- 2016), đã tổ chức Kỳ họp thứ Năm để đánh giá tình hình và kết quả tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng-an ninh năm 2012; đánh giá hoạt động của HĐND huyện và xem xét, quyết nghị nhiều nội dung quan trọng cho năm 2013 và những năm tiếp theo.

Về dự kỳ họp có đồng chí Hà Sơn Nhin-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai; Đinh Gieng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ. Tham dự Kỳ họp còn có 32/34 vị đại biểu HĐND huyện khoá VI; đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Thường trực HĐND các xã, thị trấn và lãnh đạo các đơn vị đứng chân trên địa bàn. Đồng chí Hồ Trung Hưng – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện Chủ tọa điều hành Kỳ họp.
Untitled.png
Kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khoá VI (nhiệm kỳ 2011- 2016)

            Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch HĐND huyện Hồ Trung Hưng đã nêu rõ: trong bối cảnh khó khăn chung nhưng tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục có những bước phát triển khá. Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia đảm bảo theo kế hoạch đề ra; văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ; đời sống của người dân tiếp tục được nâng lên; quốc phòng-an ninh được giữ vững. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế trên một số lĩnh vực và đặt ra nhiều thách thức cho thời gian tới. Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh, đây là Kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để quyết định những vấn đề và chỉ tiêu, kế hoạch cho năm 2013 và những năm tiếp theo; do đó yêu cầu các vị đại biểu HĐND huyện khoá VI và các đại biểu dự Kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân và trước cử tri, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ để thảo luận, phân tích và quyết nghị những nội dung quan trọng được đưa ra tại Kỳ họp đảm bảo đúng luật định, sát với tình hình thực tế, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013.
            Tiếp đó, UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng năm 2012 và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2013; báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Năm và kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các Kỳ họp trước.
            Về hoạt động của HĐND huyện trong năm qua đã phát huy được vai trò của mình; đã đánh giá và quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng ở địa phương; công tác giám sát được quan tâm, chú trọng; việc tiếp xúc cử tri được tổ chức nghiêm túc trước và sau mỗi Kỳ họp; 2 Ban và các Tổ đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
            Tại Kỳ họp, Tòa án nhân dân huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện cũng đã báo cáo công tác xét xử và công tác kiểm sát năm 2012, phương hướng, nhiệm vụ năm 2013; Ban Thường trực UBMT VN huyện thông báo về tình hình hoạt động tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị với HĐND, UBND và các vị đại biểu HĐND huyện; Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện thừa ủy quyền của UBND huyện báo cáo kết quả thu, chi ngân sách huyện năm 2012 và dự toán thu, chi năm 2013;
            Phát biểu ý kiến tại Kỳ họp, đồng chí Hà Sơn Nhin-UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Kbang đã đạt được trong năm qua. Năm 2013 dự đoán là năm sẽ có nhiều khó khăn, do đó đồng chí Hà Sơn Nhin cũng đề nghị HĐND huyện và các cấp, các ngành cần phải làm tốt việc dự lường tình hình khó khăn để có biện pháp, giải pháp thực hiện cho phù hợp. Tại Kỳ họp, các vị đại biểu HĐND huyện cần tập trung thảo luận và quan tâm đến một số vấn đề, như: nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới; có giải pháp để huy động các nguồn lực trong xây dựng nông thôn mới; quan tâm đến việc quy hoạch và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để cho phù hợp với điều kiện ở từng vùng; chú trọng hiệu quả của một số công trình xây dựng, công tác giải quyết một số tồn tại của dự án thuỷ điện An Khê – Ka Nak; cần có giải pháp để làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng và đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân sống gần rừng … Về hoạt động của HĐND huyện, đồng chí Hà Sơn Nhin đề nghị  HĐND huyện và các vị đại biểu phải nâng cao vai trò và trách nhiệm để xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân và cử tri; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới, đồng chí Hà Sơn Nhin chúc cấp uỷ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Kbang một năm mới có nhiều thành công và tin tưởng rằng Kbang sẽ tiếp tục có những bước phát triển trong những năm tiếp theo.
            Tại Kỳ họp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Kbang đã thông báo nội dung và kết quả Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh khoá X.
            Kỳ họp đã thông qua nhiều tờ trình quan trọng liên quan đến dự toán thu, chi ngân sách huyện năm 2012; Đề án phân cấp ổn định nguồn thu, nhiệm vụ chi ngân sách huyện giai đoạn 2011-2015; đối tượng và mức hỗ trợ xây dựng đường GTNT và GTVĐ và điều chỉnh mức hỗ trợ học sinh, sinh viên là người đồng bào Bah Nar đang theo học học tại các trường Đại học và THPT trên địa bàn huyện; phê duyệt dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách huyện năm 2013; phê duyệt kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản, vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư và danh mục đầu tư, phương án phân bổ vốn đầu tư năm 2013 thuộc vốn ngân sách huyện; tờ trình đề nghị thông qua chương trình xây dựng Nghị quyết HĐND huyện năm 2013.
            Ngày 28/12, ngày làm việc thứ 2 của Kỳ họp, HĐND huyện sẽ giành nhiều thời gian để các vị đại biểu thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn; đồng thời sẽ biểu quyết thông qua các Nghị quyết về các tờ trình của Thường trực HĐND huyện và của UBND huyện.  
Duy Kiên

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai