CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2013).

(ngày đăng bài: 21/07/2013)
Đ/c Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà gia đình Ông Nguyễn Đình Ngụ, Thương binh 4/4, xã Đăk Hlơ

Kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, UBND huyện Kbang đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân trên địa bàn huyện đối với người có công với cách mạng, trong đó có các hoạt động chính đó là:

    Tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cổ vũ, động viên các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nâng cao ý chí tự lực tự cường để vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, làm cho đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách ngày càng được ổn định và nâng lên, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và thúc đẩy kinh tế-xã hội huyện nhà ngày càng phát triển. Vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", hỗ trợ giúp đỡ các đối tượng đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Phát động phong trào toàn dân tham gia phát hiện, tìm kiếm mộ liệt sĩ trên địa bàn huyện để tổ chức quy tập, đưa vào an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tổ chức Lễ viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak, Lễ phát động xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" vào sáng ngày 26/7/2013; tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện vào tối ngày 26/7. Chỉ đạo cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách mới của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng đảm bảo kịp thời, đúng quy định.
    Hiện nay trên địa bàn huyện có 1.043 đối tượng chính sách người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp thường xuyên. Nhân dịp này, huyện đã xuất ngân sách 40 triệu đồng tặng 100 suất quà cho các đối tượng chính sách người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 400.000 đồng; đồng thời tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà cho các đối tượng từ ngày 17/7 đến ngày 25/7.
    Có thể nói, việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh-Liệt sĩ hàng năm là việc làm thường xuyên của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" luôn được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện. Năm 2012, quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" huyện đã vận động đóng góp được 239 triệu đồng, số tiền thu được đã tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa và sửa chữa một số nhà ở cho đối tượng bị hư hỏng, sửa chữa nhỏ tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak và thăm, viếng các đối tượng lúc ốm đau... Ngoài ra một số công ty, đơn vị kinh tế trong và ngoài huyện như: Công đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng 03 nhà tình nghĩa tại xã Sơn Lang, Quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Gia Lai hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa tại xã Lơ Ku, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa tại xã Kông Bờ La, Công ty cổ phần kinh doanh phát triển miền núi Gia Lai đã tặng 10 suất quà cho các đối tượng chính sách, trị giá 08 tr.đ…Tính đến tháng 7/2013, Tỉnh đội Gia Lai hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa tại xã Kon Pne, Công ty cổ phần thủy điện Vĩnh Sơn-Sông Hinh hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa tại xã Đăk Rong.
    Từ kết quả vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nêu trên đã góp phần giải quyết một phần khó khăn, đem lại cuộc sống ấm no cho nhiều đối tượng chính sách, xoa dịu đi phần nào nỗi đau mất mát, kết quả trên cũng đã góp phần đáng kể vào công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện.
Nguyễn Thị Định - CV Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông