CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang tổ chức lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B

(ngày đăng bài: 18/08/2013)
     Thực hiện chủ trương của Nhà nước về việc trao trả hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B; Chiều ngày 15/8/2013, UBND huyện Kbang đã tổ chức Lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B giai đoạn 1955 – 1975 tại Hội trường Khu C - UBND huyện. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Ngọc Xuân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đinh Gieng - Bí thư Huyện ủy; đ/c Trần Vĩnh Hương - Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể, các cơ quan, ban ngành huyện và Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng với 20 đại biểu là cán bộ đi B và thân nhân, gia đình cán bộ đi B. 

     Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của các cán bộ đi B và đại diện thân nhân, gia đình, những người con ưu tú của quê hương Kbang anh hùng. Với 15 Hồ sơ được trao trong buổi lễ là 15 kỷ vật thiêng liêng cao quý làm sống lại một thời anh dũng, kiên cường, xã thân vì non sông đất nước. Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trần Vĩnh Hương - Chủ tịch UBND huyện đã nêu bật truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Kbang trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu; trong đó có phần đóng góp của những cán bộ, chiến sĩ là con em quê hương đã tập kết ra Bắc và sau này trở lại chiến trường miền Nam chiến đấu. Trước lúc lên đường “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước”, những cán bộ, chiến sĩ đi B đã gởi lại những hồ sơ, kỷ vật của bản thân cho Ủy ban thống nhất Chính phủ và được lưu giữ đến bây giờ. Việc trao trả hồ sơ, kỷ vật này là dịp để nhân dân, cán bộ trong huyện hôm nay tỏ lòng tri ân đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước trong kháng chiến giành độc lập, tự do, thống nhất nước nhà và cũng là sự quan tâm giải quyết chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước cho người có công cách mạng.

IMG_2298-(1).png

     Các cán bộ đi B và thân nhân, gia đình cán bộ đi B của huyện tại buổi Lễ đều xúc động, phấn khởi khi được nhận lại những hồ sơ, kỷ vật của bản thân hoặc của cha ông trong gia đình đã gởi lại cho Ủy ban Thống nhất Chính phủ trước đây khi lên đường vào miền Nam chiến đấu và bày tỏ quyết tâm chung sức chung lòng cùng nhân dân, cán bộ trong huyện thi đua xây dựng quê hương ngày giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với truyền thống anh hùng. Nỗi xúc động này đã được ông Y Nhân – cán bộ đi B thị trấn Kbang bày tỏ “Từ cuối năm 1959, để tăng cường chi viện cho cách mạng miền Nam, chúng tôi lại lặng lẽ vượt Trường Sơn vào Nam chiến đấu và phục vụ chiến đấu theo yêu cầu của cách mạng. Trước khi lên đường, do yêu cầu nhiệm vụ nên chúng tôi chỉ được mang theo đồ dùng sinh hoạt cá nhân do Uỷ ban Thống nhất Chính phủ cấp phát, còn lại tất cả các hồ sơ, kỷ vật, tư trang, tài sản của cá nhân đều được giữ lại tại Uỷ ban Thống nhất Chính phủ. Đối với chúng tôi đó là tài sản quý nhất mà chúng tôi có được thời bấy giờ”. Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, chiến tranh đã đi xa nhưng vẫn không có gì có thể bào mòn được ý chí, lòng kiên cường, sự hiên ngang bất khuất của những cán bộ đi B này. Giọng nói của họ vang lên sức mạnh của một thời máu lửa, không gì lay chuyển nổi.
     Phải nói rằng, Lễ trao trả hồ sơ, kỷ vật cho cán bộ đi B tại huyện Kbang mang một ý nghĩa thiêng liêng, không chỉ đơn thuần trao trả hồ sơ, kỷ vật mà nó là sự hội ngộ để những người con ưu tú của quê hương có cơ hội gặp nhau và ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui mừng xúc động của biết bao nhiêu người./.
 
                                                  Mạnh Cường – Phòng Nội vụ Kbang

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông