CHUYÊN MỤC

Kbang tập trung thực hiện Nghị quyết Trung ương IV

(ngày đăng bài: 21/05/2012)
Xác định được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kbang đang tập trung triển khai thực hiện với nhiều biện pháp để Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống và đạt được nhiều kết quả.

Trên cơ sở hướng dẫn của các cấp, Huyện ủy Kbang đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị. Huyện ủy cũng đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn huyện để quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết. Thông qua đó giúp cán bộ, đảng viên nhận thức đầy đủ, sâu sắc mục đích, ý nghĩa và nội dung của Nghị quyết. 
Untitled-3.jpg
Ảnh: Thanh Nhật
 
Ông Đinh Gieng- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Kbang cho biết: “Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo sau khi học tập, quán triệt Nghị quyết  ở huyện sẽ tổ chức kiểm điểm tự phê bình và phê bình trong Ban Thường vụ; đồng thời phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách, theo dõi việc triển khai thực hiện của các tổ chức cơ sở đảng để đảm bảo được nội dung, tinh thần chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện; đảm bảo cho Nghị quyết thật sự đi vào đời sống”.

Bên cạnh đó, Huyện ủy Kbang cũng đã xác định việc triển khai Nghị quyết phải tập trung thực hiện tốt các vấn đề như kiên quyết đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng…   

Trên cơ sở kế hoạch của Huyện ủy và mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết Trung ương 4, các tổ chức cơ sở đảng trong huyện đã triển khai thực hiện với nhiều biện pháp. Đồng chí Hoàng Long Vỹ-Bí thư Đảng ủy thị trấn Kbang, trao đổi: “Trước hết, chúng tôi sẽ xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các văn bản để làm tốt công tác quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết Trung ương 4; tổ chức lấy ý kiến của các tổ chức, cá nhân tham gia cho Ban Thường vụ, cho các đồng chí cán bộ, đảng viên. Thứ hai, chỉ đạo cho từng cán bộ, đảng viên, tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy phải nghiêm túc kiểm điểm trên cơ sở những ý kiến đóng góp và muốn làm tốt được vấn đề này thì các đồng chí cán bộ, lãnh đạo, là người đứng đầu của cơ quan, đơn vị phải gương mẫu trong việc kiểm điểm và kiểm điểm một cách nghiêm túc; trên cơ sở đó triển khai cho các cán bộ, đảng viên tiếp tục thực hiện việc kiểm điểm của mình”.

Còn đồng chí Nguyễn Hữu Na-Bí thư Đảng ủy xã Đông, thì cho biết: “Đảng ủy xã xác định phải làm tốt công tác quán triệt Nghị quyết, triển khai những việc làm cụ thể gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để làm chuyển biến mạnh mẽ về vấn đề nhận thức, cách nghĩ, cách làm theo chủ trương Nghị quyết đã đề ra để góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”.
 
Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” rất được sự quan tâm, đón nhận của người dân; đồng thời người dân cũng đặt rất nhiều kỳ vọng khi triển khai thực hiện. Ông Nguyễn Xuân Mỹ, ở thôn 3, xã Đông, huyện Kbang, bộc bạch: “Mong rằng tư tưởng của cán bộ, đảng viên là phải trong sạch, vững mạnh, phải luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với nhân dân; cái thứ hai nữa là trong vấn đề tiêu cực của xã hội thì phải mạnh dạn đấu tranh chống những phần tử tham ô, hối lộ. Nếu Nghị quyết Trung ương 4 được thực hiện nghiêm túc thì niềm tin của nhân dân vào Đảng ngày càng thêm củng cố, sẽ góp phần làm cho Đảng ngày càng vững mạnh”.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Huyện ủy Kbang cũng đã xác định sẽ tăng cường công tác kiểm tra để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống và thu được nhiều kết quả, nhằm góp phần xây dựng Đảng bộ huyện ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo địa phương ngày càng phát triển đi lên.

Minh Ngân-Đức Hải

THEO BÁO GIA LAI

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông