CHUYÊN MỤC

Kbang thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019

(ngày đăng bài: 20/02/2019)
     Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự; chỉ tiêu kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai, Ủy ban nhân dân huyện, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Kbang đã xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thâm nhập, khám tuyển, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, phân công từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phụ trách xã, thị trấn làm công tác tuyển quân; năm 2019, huyện Kbang đã tuyển chọn và giao đạt 100% chỉ tiêu quân số, đảm bảo chất lượng theo quy định.

     Sáng ngày 20/02/2019, Huyện Kbang tổ chức Lễ giao nhận quân làm nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2019. Dự Lễ có đồng chí Đặng Phan Chung-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo Hội nông dân tỉnh là thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh phụ trách huyện Kbang; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn.
 
 20190220_073035.jpg
Ảnh: Toàn cảnh buổi giao nhận quân
 
     Tại Lễ giao nhận Quân, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Văn Đạt và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Võ Văn Phán đã đốt đuốc, đánh trống chính thức Lễ giao nhận quân năm 2019.
 
 20190220_073646.jpg
Ảnh: Bí thư Huyện ủy Trương Văn Đạt đốt đuốc tại Lễ giao nhận quân 2019
 
     Tiếp đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Võ Văn Phán đã có bài phát biểu căn dặn thanh niên trước khi bước vào quân ngũ; đồng chí khẳng định: Đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ, của toàn quân và toàn dân huyện nhà; thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, ghi nhận và biểu dương toàn thể các thanh niên đã chấp hành nghiêm Lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân. Đồng chí nhắc lại, trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân ta đã đổ biết bao máu xương để giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, đất nước ta đang sống trong hòa bình, độc lập; toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.  
 
 20190220_074110.jpg
Ảnh: Chủ tịch UBND huyện phát biểu căn dặn thanh niên nhập ngũ
 
     Để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của dân tộc. Đảng và Nhà nước đã tin tưởng trao trọng trách thiêng liêng cao cả đó cho thế hệ trẻ.

     Từ sau ngày đất nước thống nhất, tiếp bước truyền thống anh hùng của thế hệ cha anh đi trước, thanh niên Kbang đã hăng hái tham gia lên đường nhập ngũ; trong quân ngũ, các thanh niên huyện nhà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhiều người được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng, trở thành sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp phục vụ lâu dài trong lực lượng vũ trang. Nhiều bạn trẻ được rèn luyện thử thách trong môi trường quân đội, xuất ngũ trở về tham gia công tác, lao động, sản xuất, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Trong giờ phút trang trọng, ấm tình quê hương của lễ giao nhận quân năm 2019, tôi đề nghị các bạn trẻ hãy phấn đấu thực hiện tốt về Chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, ra sức công tác, học tập; khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình để hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Xây dựng cho mình động cơ phấn đấu liên tục, đúng đắn; tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt để sớm trở thành người quân nhân ưu tú, trở thành người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; phấn đấu xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ”. Đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, sống hòa nhập cùng đồng đội, cùng tập thể đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

     Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà cũng như gia đình, người thân của các đồng chí luôn tin tưởng và mong chờ kết quả phấn đấu và cống hiến của các đồng chí cho Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Thay mặt lãnh đạo đồng chí cảm ơn các đơn vị nhận quân, cảm ơn sự chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể và nhân dân trong huyện đã phối hợp tham mưu giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân Tỉnh giao. Cảm ơn các bậc ông, bà, cha, mẹ đã nuôi dưỡng, giáo dục con cháu trưởng thành và động viên con em hăng hái lên đường làm nhiệm vụ vẻ vang trên mặt trận bảo vệ Tổ quốc.  Đồng thời cũng đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, mặt trận, hội đoàn thể từ huyện đến xã, thị trấn, thôn, làng có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cùng với gia đình động viên con em hoàn thành tốt nhiệm vụ, chăm lo đời sống, động viên giúp đỡ kịp thời những gia đình gặp khó khăn để các bạn trẻ yên tâm làm nhiệm vụ./.
 
20190220_080105.jpg
Ảnh: Chào, động viên thanh niên nhập ngũ
 
Văn phòng HĐND-UBND huyện Kbang

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Phó chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông