Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa 3 Thường trực huyện

(ngày đăng bài: 31/10/2012)
Sáng ngày 24/10/2012, tại trụ sở Văn phòng HĐND&UBND huyện, Thường trực Hội đồng nhân dân-Thường trực Ủy ban nhân dân và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Kbang đã tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá thực hiện Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2004-2009, kéo dài đến năm 2011; đồng thời thống nhất và ký kết Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2011-2016.

Đánh giá việc thực hiện Quy chế phối hợp công tác từ năm 2004 đến nay,  Thường trực HĐND-Thường trực UBND và Ban Thường trực UBMTTQ VN huyện thống nhất: công tác phối hợp công tác đã đạt nhiều kết quả, đã bám sát vào chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị và từng nội dung Quy chế phối hợp đã ký kết để triển khai thực hiện, một số kết quả nổi bật như UBND huyện đã quan tâm trả lời, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri do Ban TT UBMTTQ Việt nam huyện và Thường trực HĐND huyện tổng hợp, đề nghị, đặc biệt tại mỗi kỳ họp cuối năm của HĐND huyện, UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện những kiến nghị của cử tri đã được ghi nhận …vv được người dân đồng tình ủng hộ, góp phần phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thúc đẩy kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh huyện nhà ngày càng phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, Thường trực HĐND-Thường trực UBND và Ban Thường trực UBMTTQ VN huyện Kbang đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp công tác nhiệm kỳ 2011-2016; nội dung quy chế được quan tâm nhiều hơn đến công tác phản biện xã hội, việc phát huy dân chủ và đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, gắn với cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghỉ cách làm” trong đồng bào dân tộc thiểu số và phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, tạo ra động lực mới cho việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Kbang chung sức, chung lòng xây dựng Nông thôn mới”  tại 13 xã trên địa bàn huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

Duy Kiên