CHUYÊN MỤC

Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt Dự án sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai

(ngày đăng bài: 08/12/2020)
     Sáng ngày 05/12/2020, tại Big C Quy Nhơn, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Dự án sinh kế cộng đồng hỗ trợ nông dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

20201205_094850-(1).jpg
Ông Lê Thanh Sơn –Phó chủ tịch UBND huyện Kbang phát biểu tại buổi Lễ
 
     Tham dự buỗi lễ có ông Phan Trần Thọ - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Thanh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kbang; Đại diện tập đoàn Central Retail Việt Nam: Giám đốc Truyền thông, Giám đốc thị Thương mại khu vực Miền Trung, Giám đốc Chương trình phát triển nông nghiệp, Giám đốc siêu thị Big C Quy Nhơn.
 
     Tại buổi lễ ông Lê Thanh Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Kbang cho biết: Với sự hỗ trợ tích cực của Tập đoàn Central Retail Việt Nam, sự nỗ lực, quyết tâm cao của địa phương, của các HTX, của bà con nông dân, lần đầu tiên sản phẩm rau an toàn của bà con nông dân huyện Kbang trong dự án Sinh kế Cộng đồng được đưa vào các siêu thị hiện đại, đây là bước ngoặt lớn, là cơ hội xây dựng chuỗi giá trị sản xuất, tiêu thụ rau an toàn trên địa bàn huyện, hứa hẹn sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định và cải thiện sinh kế của bà con nông dân. Huyện Kbang cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với tập đoàn Central Retail để có thể nhân rộng và triển khai dự án Sinh kế Cộng đồng một cách hiệu quả, bền vững.
 
20201205_100033-(1).jpg
Ông Phan Trần Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (người đầu tiên từ bên phải sang) cùng các đại biểu tham quan gian hàng Rau quả an toàn Kbang tại Siêu thị Big Quy Nhơn.

     Trước đó, tháng 5/2020, Tập đoàn Central Retail đã trực tiếp khảo sát, làm việc với chính quyền địa phương, các hợp tác xã, các tổ sản xuất và bà con nông dân hướng dẫn về tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình tiêu thụ sản phẩm rau an toàn qua hệ thống Siêu thị GO!, Big C Miền Trung. Đến ngày 08/10/2020, HTX xã nông nghiệp Đoàn Kết Kbang và HTX nông nghiệp, thương mại và dịch vụ Tơ Tung đã giao chuyến hàng đầu tiên cho các siêu thị Big C tại các thành phố: Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Huế, với các loại rau: cà ngọt, cà chua, dưa leo, khổ qua, đậu cô ve và măng le rừng sấy khô. Các chuyến hàng tiếp theo được duy trì đều đặn ba chuyến mỗi tuần. Qua gần hai tháng triển khai tổng sản lượng rau an toàn của Huyện Kbang đã tiêu thụ qua siêu thị Big C đạt gần 08 tấn.
 
     Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho hay: Đây là dự án Sinh kế Cộng đồng đầu tiên được triển khai tại Tây Nguyên với mong muốn cải thiện đời sống của đồng bào vùng núi từ chính những nông sản do họ trồng trọt. Với dự án Sinh kế Cộng đồng Kbang, chúng tôi hướng dẫn bà con trong khâu thu hoạch, đóng gói đúng theo quy định của siêu thị và sau đó bao tiêu vào các siêu thị GO! và Big C miền Trung, giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm. 
 
     Huyện Kbang là huyện miền núi, có khí hậu khá mạt mẻ, đất đai màu mỡ, là vùng đầu nguồn số Ba, có lợi thế rất lớn về sản xuất các loại rau, quả theo hướng an toàn, với diện tích sản xuất tập trung. Trong thời gian tới, sản phẩm trong dự án Sinh kế Cộng đồng Kbang sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại các siêu thị GO! / Big C tại miền Trung và miền Nam. Qua đó, giúp cho các sản phẩm này có cơ hội phát triển ổn định, hỗ trợ sinh kế bền vững cho những hộ nông dân nơi đây./.
 
20201205_100143-(2).jpg
 
Mã Văn Tình – Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai