Tổ chức trao 85 căn nhà ở cho đồng bào làng Pngăl

(ngày đăng bài: 10/07/2012)
Sáng 6-7, tại làng Pngăl, xã Krong đã tồ chức Lễ bàn giao và đưa vào sử dụng 85 căn nhà ở cho 85 hộ đồng bào dân tộc Bahnar nghèo làng Pngăl, xã Krong.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam-Chi nhánh Gia Lai bình quân mỗi hộ một căn nhà trị giá 35 triệu đồng và huyện kêu gọi các doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn hỗ trợ về giá gỗ, vật liệu xạy dựng và huy động ngày công đóng góp của người dân... Huyện Kbang đã quy hoạch điểm định canh định cư với tổng diện tích 12ha để bố trí xây dựng nhà ở cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số làng Pngăl. Theo đó, hình thức nha được thiết kế kiểu nhà sàn, mỗi căn nhà được xây dựng với tổng diện tích 40 m2, cột bê tông, sàn, vách gỗ, mái tôn, trị giá trên 50 triệu đồng/căn nhà.

Việc bàn giao nhà ở định canh định cư cho 85 hộ đồng bào dân tộc thiểu số làng Pngăl góp phần ổn định định canh định cư, tạo diều kiện cho người dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và từng bước nâng cao đời sống.
Theo báo Gia Lai