UBND huyện Kbang triển khai giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2013, theo nghị quyết HĐND huyện.

(ngày đăng bài: 03/01/2013)

Sáng ngày 02/01/2013, UBND huyện Kbang tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội và các mặt công tác theo Nghị quyết HĐND huyện Khóa VI (nhiệm kỳ 2011-2016), Kỳ họp thứ 5.
Dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Vĩnh Hương – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đại biểu đã nghe triển khai các giải pháp nhằm để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội an ninh quốc phòng năm 2013 trên địa bàn huyện.

Theo đó, năm 2013 UBND huyện tập trung thực hiện các giải pháp để đạt được các mục tiêu tổng quát, đó là: Duy trì ổn định và nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng; tiếp tục thực hiện tốt chủ trương kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Tập trung triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đề ra; phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội, công bằng xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đặc biệt là đối tượng chính sách, đồng bào DTTS ở vùng sâu, vùng xa. Thực hiện thường xuyên, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, chất lượng nguồn nhân lực; giải quyết tốt các vấn đề xã hội và môi trường. Giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; ngăn ngừa, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong nhân dân; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước và chất lượng công tác cải cách hành chính.
Đồng thời, UBND huyện tập trung chỉ đạo để hoàn thành tốt một số chỉ tiêu cơ bản trong năm 2013: Tốc độ tăng trưởng kinh tế: 12,76%; thu nhập bình quân đầu người: 12,952 triệu đồng/người/năm; lương thực bình quân đầu người: 729,24 kg/người/năm; phấn đấu hoàn thành thêm từ 3 đến 4 tiêu chí về Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã; tổng sản lượng lương thực (Thóc, bắp): 48.031 tấn; tổng diện tích gieo trồng: 29.344 ha; tổng thu ngân sách (kể cả thu quản lý qua NS): 242.062 tr.đ (trong đó: thu tại địa phương: 24.575 tr.đ.); tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn mới quốc gia): 34,45%; tổng số xã duy trì phổ cập giáo dục THCS: 14/14 xã, thị trấn; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng xuống dưới: 19%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế: 74,22%; tỷ lệ thôn, làng có điện lưới quốc gia: 100%; tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh: 95%; số lao động được đào tạo trong năm: 770; tỷ lệ thôn, làng, tổ dân phố văn hóa: 73,65 %; tỷ lệ gia đình văn hóa: 68,46 %; tỷ lệ xã, thị trấn đạt loại I về an ninh: 93%./.
                                                                                                                                                                                                             VP HĐND & UBND huyện