CHUYÊN MỤC

Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức gặp mặt, tuyên dương “Tài năng trẻ” lần thứ VII, năm 2019

(ngày đăng bài: 04/09/2019)
     Sáng ngày 03/9/2019, tại Hội trường 19/5 huyện, Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức gặp mặt tuyên dương “Tài năng trẻ” lần thứ VII, năm 2019. Tham dự  lễ tuyên dương có đ/c Huỳnh Trọng Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch (Phó Chủ tịch) UBND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học có học sinh, giáo viên được tuyên dương, khen thưởng, học sinh, giáo viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập, tham gia phong trào VHTT cấp tỉnh, cấp quốc gia được tuyên dương, khen thưởng, học sinh và phụ huynh học sinh xuất sắc trúng tuyển đại học được tuyên dương, khen thưởng.

     Gặp mặt, tuyên dương “Tài năng trẻ” là sự kiện thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy truyền thống hiếu học, động viên, khuyến khích việc đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.

     Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế - xã hội, của mỗi gia đình, người dân cùng với đầu tư cơ sở vật chất, tạo điều kiện để ngành giáo dục phát hiện, bồi dưỡng những giáo viên, học sinh xuất sắc tham gia các giải giáo viên giỏi, học sinh giỏi do tỉnh, trung ương tổ chức; chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục, khuyến khích học sinh học tập, sáng tạo; xây dựng và thực hiện kịp thời các chế độ khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên giỏi, vận động viên, tập thể tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, phong trào văn hoá, TDTT ở các ngành học, bậc học được ưu tiên ngay cả khi nguồn ngân sách của huyện còn hạn hẹp... Sự quan tâm đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo huyện nhà ngày càng phát triển.
a3.jpga1-(1).jpg
Ảnh: Các em học sinh, giáo viên, huấn luyện viên, vận động viên được tuyên dương, khen thưởng

     Trong năm học vừa qua huyện Kbang có 07 học sinh đạt giải cấp Quốc tế, 12 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 33 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; có 07 tập thể vận động viên, 12 vận động viên đạt giải cấp Quốc gia, cấp tỉnh, 21 học sinh tiêu biểu, xuất sắc trúng tuyển vào các trường Đại học trên cả nước. Có 05 tập thể và 20 thầy giáo, cô giáo, huấn luyện viên đã có thành tích bồi dưỡng học sinh, vận động viên đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, hoạt động phong trào văn hóa, thể dục thể thao cấp Quốc gia, cấp tỉnh.
 
a2.jpg
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ tuyên dương
 
     Phát biểu tại lễ tuyên dương đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện và chúc mừng thành tích xuất sắc của các em học sinh, các vận động viên, các thầy cô giáo, các huấn luyện viên cũng như những đóng góp rất trách nhiệm, hiệu quả của các gia đình, của những người thân, của các tổ chức đã góp phần làm nên thành tích vẻ vang và rất đáng tự hào của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà. Để đưa sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo huyện ngày càng phát triển, trong thời gian tới đ/c Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng:

     - Đối với ngành giáo dục, các nhà trường: Cần quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, phát huy vai trò sáng tạo của giáo viên trẻ, có trình độ chuyên môn, kiến thức sâu rộng để rèn luyên, dạy dỗ học sinh giỏi dự thi ở các cấp. Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong giáo dục, tăng cường trao đổi học tập các điển hình tiên tiến ở các địa phương để đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và chất lượng giáo dục toàn diện

     - Đối với các thầy giáo, cô giáo: Cần phát huy hơn nữa những thành tích đạt được trong giảng dạy, nhất là trong công tác phát hiện, chăm lo bồi dưỡng thế hệ học sinh giỏi, đào tạo ra những thế hệ có đức, có tài, có ích cho quê hương, xã hội. Bên cạnh đó, cần chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, lối sống, tác phong sư phạm, phải thật sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

     - Đối với các em học sinh: Cần nhận thức đúng động cơ học tập, thấy rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để trở thành người vừa có đức, vừa có tài, là công dân gương mẫu, phục vụ bản thân, gia đình và xã hội.

     - Đối với các bậc phụ huynh: Tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em phấn đấu, rèn luyện từ gia đình, trong nhà trường; trở thành những người có sức khỏe tốt, có ý chí, có trí tuệ, có kỹ năng thích ứng với môi trường xã hội, môi trường làm việc thời kỳ phát triển mới của đất nước.

     Trong thời gian sắp tới, mong rằng, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà sẽ có những bước phát triển mới, có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội đã đề ra, góp phần xây dựng huyện Kbang ngày càng giàu mạnh, văn minh.
 
Võ Thị Hiếu Thảo - Phòng Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông