CHUYÊN MỤC

Chốn tiên cảnh K'Bang, Gia Lai
Chốn tiên cảnh K'Bang, Gia Lai

        Những quần thể thác nước tuôn trào, những điệu múa xoan của cô thiếu nữ đôi mươi, những tấm vải thổ cẩm sặc sỡ, hút ánh nhìn, những chiếc cầu bắc qua đôi bờ lãng mạn..., tất cả như hội tụ về huyện K'Bang của tỉnh Gia Lai.Kbang - điểm đến du lịch
Kbang - điểm đến du lịch
      Huyện Kbang, tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn; như một số tin đã đưa, Huyện Kbang đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thu hút khách tham quan đến địa bàn huyện, như: tổ chức Ngày hội Cồng chiêng của Huyện, mời gọi các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch và du khách đến các điểm tham quan tại huyện.


Default news teaser image
Huyện Kbang từng bước đầu tư khai thác phát triển du lịch, thu hút khách đến tham quan
     Kbang là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Gia Lai, cách Tp Pleiku khoảng 100km, với diện tích tự nhiên 184.185,92 ha, chiếm gần 12% diện tích của tỉnh, khí hậu ôn hoà, có đường Trường Sơn Đông đi qua 6 xã, thị trấn từ Bắc đến Nam với chiều dài 83 km nối liền với quốc lộ 19. Huyện có 13 xã và 01 thị trấn, 21 dân tộc đang sinh sống, trong đó chủ yếu là dân tộc Kinh và dân tộc Bahnar với dân số hơn 67.000 người. Trong những năm qua, được quan tâm đầu tư của Nhà nước, sự đoàn kết nhất trí của cán bộ và nhân dân các dân tộc huyện nhà, Kbang đã từng bước phát triển về mọi mặt, hạ tầng cơ sở đầu tư khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao.


Default news teaser image
Bàn về hoạt động của Đài truyền thanh cấp xã – Từ thực tế huyện Kbang
     Đài truyền thanh cấp xã có nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân; phản ánh kịp thời tình hình thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, nêu gương những điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước; phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, các âm mưu thủ đoạn trong chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Có thể khẳng định rằng, cùng với các loại hình, phương tiện tuyên truyền khác thì hoạt động của Đài phát thanh cấp xã là kênh thông tin, tuyên truyền cực kỳ hữu hiệu ở cơ sở.


Default news teaser image
Giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thể dục thể thao ở cơ sở
     Tính đến cuối năm 2015, huyện KBang có 66.319 khẩu với 19 dân tộc thiểu số cùng sinh sống ở 14 xã, thị trấn (chiếm 50% dân số toàn huyện; trong đó, dân tộc Bahnar chiếm gần 40%). Là huyện đặc biệt khó khăn, nên trước khi có Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị và số Chỉ thị 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020 thì phong trào thể dục thể thao (TDTT) quần chúng phát triển chưa đều, nhất là vùng sâu, vùng xa; cơ sở vật chất còn thiếu thốn, nhiều cơ quan, trường học, các khu dân cư không có phương tiện, sân bãi luyện tập, quỹ đất dành cho công trình thể dục thể thao còn ít; đội ngũ cán bộ quản lý, huấn luyện viên, giáo viên còn thiếu. Công tác xã hội hoá thể dục thể thao triển khai còn chậm, chưa thu hút được các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân tham gia.


Default news teaser image
Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng và hội thi tạc tượng, đan lát, dệt thổ cẩm - tưng bừng và mang đậm giá trị văn hóa đặc sắc
     Nằm trong các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 và nhằm bảo tồn, phát huy những di sản văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong huyện, Huyện Kbang vừa tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng và Hội thi tạc tượng, đan lát, dệt thổ cẩm lần thứ 2 năm 2016. Liên hoan và Hội thi đã diễn ra tưng bừng trong không khí vui tươi, rộn ràng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.


Default news teaser image
Ủy ban nhân dân huyện Kbang tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
     Thực hiện chỉ đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Lao động – TB&XH tỉnh Gia Lai về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2016, sáng ngày 1/6/2016 UBND huyện đã tổ chức tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Nhà văn hóa xã Sơn Lang, huyện Kbang.


Tìm về suối nguồn cách mạng
Tìm về suối nguồn cách mạng

Làng định cư xã Krong, huyện Kbang. Ảnh: Văn Ngọc
Đầu tháng 4, khí hậu vùng Bắc An Khê nóng rạc người, hồ thủy điện An Khê-Ka Nak cạn rộc nước, trơ những cành cây khẳng khiu chết đứng dưới lòng hồ. Sông Ba có nhiều đoạn dùng dằng không muốn chảy vì nước mùa này rất ít.
Tôi và các đồng nghiệp đã quyết tâm ngược dòng sông Ba về thị trấn Dân Chủ xưa (xã Krong ngày nay), rồi tiếp tục băng rừng ngược sông Lơpa (phía tả ngạn sông Ba) để tìm về khu căn cứ cách mạng của tỉnh Gia Lai trong kháng chiến chống Mỹ.


Độc đáo thư viện ngoài trời
Độc đáo thư viện ngoài trời
Đó là những thư viện được thiết kế lộ thiên ngay trong sân trường với nhiều ý tưởng độc đáo nhằm khuyến khích văn hóa đọc đối với học sinh.


 |<  < 1 2 3  >  >| 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông