English Vietnamese
You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

CHUYÊN MỤC

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Mr Thinh
Tel:0905227286

LIÊN KẾT WEBSITE

TIN TỔNG HỢP

Gia Lai: Nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống trường phổ thông dân tộc bán trú

(ngày đăng bài: 24/05/2012)

(Ngày 22-5-2012, tại trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Đak Rong (huyện Kbang), Sở Giáo dục-Đào tạo Gia Lai tổ chức Hội nghị chuyên đề về hoạt động của hệ thống trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT).
Từ năm học 2011-2012, Gia Lai đã thành lập được 14 trường PTDTBT tại 7 huyện với tổng số 4.036 học sinh, trong đó có 2.195 học sinh được bán trú. Đây là loại hình trường chuyên biệt mới được thành lập nhưng đã góp phần duy trì tốt sĩ số và nâng cao chất lượng học tập của học sinh vùng khó khăn; nhiều đơn vị đã có sáng tạo trong việc giải quyết chế độ chính sách và tổ chức ăn ở cho học sinh bán trú.

Tuy nhiên, các đơn vị vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc như: Kinh phí hỗ trợ chưa kịp thời, còn thiếu nhà ở, nhà ăn, nhà vệ sinh, nước sinh hoạt cho học sinh bán trú, một số đơn vị còn thiếu nhân viên như y tế, thiết bị… Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm quản lý và tìm biện pháp tháo gỡ những vướng mắc của loại hình trường này.
Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Phạm Ngọc Thạch đã đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị trường PTDTBT trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời xác định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới bao gồm: Tiếp tục giải quyết tốt chế độ chính sách đúng và đủ theo quy định; tích cực vận động các lực lượng xã hội đóng góp hỗ trợ cho học sinh bán trú; tiếp tục lập đề án thành lập mới hoặc chuyển đổi các trường tiểu học, THCS thành các trường PTDTBT theo lộ trình đã được UBND tỉnh phê duyệt.
THEO BÁO GIA LAI

THÔNG BÁO

Thăm dò ý kiến

Thăm dò thủ tục hành chính Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện? The poll is closed.
Công khai, minh bạch
 
Chưa công khai, minh bạch
 
Ý kiến khác
 

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Số lượt truy cập:  
Đang online:         
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kbang.
Địa chỉ: thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3834812 - Email:ubndkbang@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 29/6/2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.