English Vietnamese
You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

CHUYÊN MỤC

TRỢ GIÚP TRỰC TUYẾN

 

Mr Thinh
Tel:0905227286

LIÊN KẾT WEBSITE

TIN TỔNG HỢP

Hỗ trợ tiền ăn, ở cho học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn

(ngày đăng bài: 12/10/2012)
Học sinh trung học phổ thông (THPT) là người dân tộc thiểu số ở vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ tiền ăn với mức bằng 40% mức lương tối thiểu chung.

Thông tin trên được nêu trong dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ học sinh THPT là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn do Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo.
Đối tượng được thụ hưởng chính sách này là học sinh THPT người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đang học tại các trường công lập, do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập.
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất mỗi tháng học sinh thuộc đối tượng trên được hỗ trợ tiền ăn với mức bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng theo thời gian học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.
Đồng thời, đối với những học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ tiền nhà ở bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng theo thời gian học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.
Trong trường hợp một học sinh được hưởng nhiều chính sách có cùng tính chất thì chỉ được hưởng chính sách có mức hỗ trợ cao nhất.
Nguồn kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ này được cân đối trong nguồn kinh phí chi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo hằng năm, theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước.
Hiện dự thảo đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lấy ý kiến nhân dân.
Theo Chinhphu.vn.

THÔNG BÁO

Thăm dò ý kiến

Thăm dò thủ tục hành chính Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện? The poll is closed.
Công khai, minh bạch
 
Chưa công khai, minh bạch
 
Ý kiến khác
 

THÔNG TIN CẦN BIẾT

Số lượt truy cập:  
Đang online:         
Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Ông Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND-UBND huyện Kbang.
Địa chỉ: thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai - Điện thoại: (059) 3834812 - Email:ubndkbang@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 29/6/2012 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.