Hỗ trợ tiền ăn, ở cho học sinh THPT vùng đặc biệt khó khăn

(ngày đăng bài: 12/10/2012)
Học sinh trung học phổ thông (THPT) là người dân tộc thiểu số ở vùng đặc biệt khó khăn được hỗ trợ tiền ăn với mức bằng 40% mức lương tối thiểu chung.

Thông tin trên được nêu trong dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ học sinh THPT là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn do Bộ Giáo dục và Đào tạo soạn thảo.
Đối tượng được thụ hưởng chính sách này là học sinh THPT người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, đang học tại các trường công lập, do nhà ở xa trường hoặc địa hình cách trở, không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày, phải ở lại trường hoặc khu vực gần trường để học tập.
Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất mỗi tháng học sinh thuộc đối tượng trên được hỗ trợ tiền ăn với mức bằng 40% mức lương tối thiểu chung và được hưởng theo thời gian học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.
Đồng thời, đối với những học sinh phải tự túc chỗ ở, mỗi tháng được hỗ trợ tiền nhà ở bằng 10% mức lương tối thiểu chung và được hưởng theo thời gian học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học/học sinh.
Trong trường hợp một học sinh được hưởng nhiều chính sách có cùng tính chất thì chỉ được hưởng chính sách có mức hỗ trợ cao nhất.
Nguồn kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ này được cân đối trong nguồn kinh phí chi cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo hằng năm, theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước.
Hiện dự thảo đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố lấy ý kiến nhân dân.
Theo Chinhphu.vn.