CHUYÊN MỤC

Hoàn thành khóa đào tạo kỹ năng làm du lịch cộng đồng

(ngày đăng bài: 23/10/2018)
     Sau thời gian 01 tháng đào tạo tập trung, ngày 18/10/2018 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, huyện đã tổ chức sát hạch và bế mạc khóa đào tạo Kỹ năng làm du lịch cộng đồng năm 2018.

     Khóa đào tạo kỹ năng làm du lịch cộng đồng bao gồm 67 học viên của 6 xã, thị trấn có tiềm năng về du lịch của huyện là Đak Rong, Krong, Sơn Lang, Tơ Tung, Nghĩa An và Thị trấn, được chia ra làm 2 lớp. Lớp đào tạo kỹ năng làm du lịch cộng đồng nằm trong kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn 2018, do huyện phối hợp với trường Trung cấp Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh tổ chức; kinh phí thực hiện từ nguồn sự nghiệp thuộc chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

trao-giay-chung-nhan.jpg
Hình: Học viên nhận Giấy chứng nhận tại buổi bế mạc
 
     Các học viên tham gia khóa đào tạo được tiếp cận 6 chuyên đề: Khái quát chung về du lịch; du lịch cộng đồng kỹ năng giao tiếp trong du lịch; kỹ năng phục vụ khách lưu trú; công tác an ninh, an toàn cho khách du lịch; tiếp thị và quảng bá du lịch cộng đồng với chi phí thấp; kiến thức bảo vệ, khai thác tài nguyên, phát triển du lịch tổ chức quản lý khai thác điểm tham quan. Chương trình đào tạo và bộ tài liệu giảng dạy được xây dựng phù hợp, sát với thực tiễn đời sống, phương pháp giảng dạy đổi mới giúp cho các học viên cảm thấy hứng thú, dễ tiếp thu và vận dụng trong quá trình thực hiện. Trong quá trình học tập, các học viên đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phối hợp làm việc tập thể rất tốt thông qua các buổi thảo luận và các bài tập theo nhóm; hỗ trợ nhau trong học tập và tiếp thu những kiến thức do giảng viên truyền đạt. Học viên được thực hành nghiệp vụ vệ sinh, môi trường, chuẩn bị nhà cửa sạch sẽ gọn gàng để chào đón khách; kỹ năng giao tiếp, ứng xử; phục vụ khách ăn uống, chế biến món ăn; hướng dẫn khách đi tham quan danh lam thắng cảnh của địa phương…
 
hoc-vien-thuyet-minh-cong-dong.jpg
Hình: Học viên thực hành kỹ năng làm hướng dẫn viên tại làng Chiêng, thị trấn Kbang
 
     Kiến thức được trang bị là những kỹ năng cơ bản trong việc vận hành các loại hình dịch vụ lưu trú tại nhà dân (homestay). Đây là loại hình du lịch phổ biến hiện nay. Với loại hình này, khách du lịch sẽ ngủ qua đêm tại nhà dân, ăn chung với gia đình người dân, tham gia trải nghiệm cuộc sống hàng ngày với người dân.

     Kết thúc buổi bế giảng, các học viên đủ tiêu chuẩn đã được trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo. Số học viên được đào tạo đợt này là nhân lực hướng dẫn viên cộng đồng đầu tiên của huyện trong phát triển loại hình dịch vụ homestay, góp phần vào định hướng phát triển ngành du lịch của huyện trong thời gian tới.
 
Nguyễn Văn Trung, Phòng Lao động-TB&XH
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Phó chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông