Lễ khánh thành Bia di tích cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh Gia Lai

(ngày đăng bài: 21/05/2020)
     Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; sáng ngày 18/5/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khánh thành Bia di tích cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh Gia Lai tại làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang. Tham dự Lễ khánh thành có: đồng chí Phạm Thị Tố Hải, Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Trương Văn Đạt, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, cán bộ, công chức Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các huyện, thị, thành phố thuộc tỉnh, lãnh đạo UBND xã Krong và cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Krong.

Untitled.jpg
Hình: Bia di tích cơ quan Hội LHPN giải phóng tỉnh

Đầu năm 1962, tỉnh Gia Lai thành lập Ban phụ vận và giữa năm chuyển thành Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng. Sau khi thành lập, cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng ở Krong. Năm 1971, địch càn lớn, dài ngày vào khu căn cứ cách mạng Krong, cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh phải chuyển lên xã Kon Pne, khu 1 để tránh địch. Đầu năm 1972, cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh chuyển về lại xã Kong cho đến ngày giải phóng năm 1975. Nơi đây được chọn xây dựng Bia di tích.

Trong thời gian chống Mỹ Ngụy, địch đã dùng mọi âm mưu, lực lượng, phương tiện đánh phá ác liệt, nhưng được sự đùm bọc, che chở của nhân dân vùng căn cứ nên cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh vẫn an toàn.

Hoạt động trong môi trường đầy khó khăn, gian khổ, ác liệt, nhưng cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ giải phóng tỉnh không ngừng phấn đấu và trưởng thành, thực hiện thắng lợi phong trào “3 đảm đang”, góp phần giải phóng tỉnh nhà, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, xứng đáng với danh hiệu: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Untitled1.jpg
Hình: Hội LHPN tỉnh tặng quà cho gia đình phụ nữ nghèo

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 75 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai (27/10/1945-27/10/2020), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai xây dựng Bia di tích để tri ân công lao các thế hệ phụ nữ đi trước, giáo dục truyền thống cho thế hệ phụ nữ tiếp theo, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xây dựng Gia Lai ngày càng phát triển.

Untitled2.jpg
Hình: Các đồng chí Lãnh đạo trồng cây tại Bia di tích

Tại Lễ khánh thành Bia di tích, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tặng 10 xuất quà cho 10 gia đình phụ nữ nghèo, gia đình chính sách, người có công của xã Krong; đồng thời, tổ chức trồng cây lưu niệm xung quanh Bia di tích và tổ chức dâng hương tại Khu di tích cách mạng của tỉnh tại xã Krong.

Nguyễn Mạnh Cường - Văn phòng Huyện ủy