CHUYÊN MỤC

Người thắp sáng“Tài năng trẻ” huyện Kbang lần thứ VIII, năm 2020

(ngày đăng bài: 06/11/2020)
     Trong số các em học sinh, vận động viên đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi, phong trào văn hóa, thể dục thể thao cấp tỉnh trở lên, học sinh tiêu biểu trúng tuyển Đại học thì nổi bật nhất là Nguyễn Thị Phương Trinh - cô gái Xã Đông đã giành huy chương Đồng tại Sea Games 30, là “Tài năng trẻ” tiêu biểu được vinh danhkhu vực Đông Nam Á, đem lại niềm tự hào cho quê hương Kbang.

Untitled1-(1).jpg
Khoảnh Khắc Nguyễn Thị Phương Trinh nhận Huy chương Đồng Sea Games 30 tổ chức tại Philippines
 
     Nguyễn Thị Phương Trinh quê  ở An Nhơn - Bình Định nhưng sinh ra và lớn lên tại thôn 2, xã Đông trong một gia đình thuần nông, là con thứ 2 trong gia đình. Lớn lên,Phương Trinh học tập như bao bạn bè cùng trang lứa ở mái trường Tiểu học Nguyễn Đình Chiểu, THCS Quang Trung sau đó lớp 10 học ở THPT Lương Thế Vinh. Trong quá trình học, các thầy cô đã phát hiện năng khiếu của em trong môn giáo dục thể chất nên thường xuyên rèn luyện và tạo điều kiện để em tham gia các phong trào thể thao do địa phương tổ chức. Năm 2011, Trinh đạt giải nhì giải việt dã của huyện Kbang rồi tiếp tục giành giải ba tại giải việt dã Tỉnh. Một năm sau, Trinh được tuyển vào lớp năng khiếu điền kinh của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh. Năm 2013, khi Trung tâm bị cắt kinh phí đào tạo vận động viên, Trinh trở về Kbang tiếp tục đi học. Những tưởng con đường trở thành một vận động viên chuyên nghiệp của Trinh đã khép lại thì 3 tháng sau, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh đến tận nhà xin phép bố mẹ Trinh cho em vào đó học tập. Tại đây, Trinh bắt đầu làm quen với bộ môn xe đạp. Năm 2017, Trinh xin nghỉ tập luyện để thi vào Trường Đại học Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh. Nhìn thấy khả năng của Trinh, đầu năm 2018, thầy giáo chủ nhiệm Diệp Thanh Phong đã giới thiệu để em tham gia tập luyện môn điền kinh cho Câu lạc bộ Điền kinh Vũng Tàu. Đến cuối năm 2018, Trinh rời Câu lạc bộ Điền kinh Vũng Tàu để đầu quân cho đội tuyển điền kinh tỉnh Hậu Giang. Tháng 6-2019, em tham gia đợt tuyển chọn vận động viên bộ môn Duathlon tham dự SEA Games 30 và được chọn. Sau đó, Phương Trinh gia nhập đội tuyển Duathlon Việt Nam dưới sự huấn luyện của các chuyên gia người Singapore.
 
Untitled2.jpg
Để đạt được thành tích, Nguyễn Thị Phương Trinh không ngừng phấn đấu và rèn luyện mỗi ngày

     Tham dự bộ môn Duathlon nội dung cá nhân nữ tại SEA Games 30, Nguyễn Thị Phương Trinh là đại diện duy nhất của đoàn Việt Nam tranh tài với 11 vận động viên của 5 nước gồm: Philipinnes, Thái Lan, Singapore, Malaysia và Campuchia. Phương Trinhđã thi đấu cực kỳ xuất sắc để giành tấm huy chương đồng lịch sử cho thể thao Việt Nam ở bộ môn Duathlon. Tấm Huy chương đồng của Nguyễn Thị Phương Trinh được thể thao nước ta ví như vàng, bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ Sea Games, Việt Nam tham gia nội dung 2 môn phối hợp cá nhân nữ (chạy 10km, đạp xe 40km, chạy 5km).Hơn thế, nó được kỳ vọng sẽ tạo cảm hứng để nhiều người hơn nữa đến với duathlon, triathlon, thúc đẩy phong trào luyện tập bộ môn còn rất mới mẻ này ở Việt Nam.
 
Untitled3.jpg
Nguyễn Thị Phương Trinh(áo vàng) với cuộc sống bình dị cùng người thân
tại Xã Đông sau
thời gian dài đi học tập, rèn luyện xa nhà
 
     Hiện nay, Phương Trinh đang là sinh viên trường Đại học Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và tích cực rèn luyện, tham gia các phong trào thể thao do các địa phương tổ chức. Vì điều kiện ở xa nên buổi gặp mặt, tuyên dương “Tài năng trẻ” năm 2020  em không về dự được mà ba của em(ông Nguyễn Trung Thành) tham dự thay và nhậngiấy khen của UBND huyện cho em.Trong không khí trang trọng của buổi vinh danh, Ba của Phương Trinh chia sẻ: “Khi con giành được huy chương, tôi đã rơi nước mắt vì hạnh phúc và tự hào”; đồng thời phát biểu cảm nhận việc huyện tổ chức buổi gặp mặt và tuyên dương các em học sinh, vận động viên đạt thành tích cao là một hoạt động hết sức ý nghĩa, có giá trị tuyên dương và động viên vật chất và tinh thần cho thế hệ trẻ huyện nhà tiếp tục phấn đấu, rèn luyện lập thành tích cao hơn để sau này thành đạt, xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh./.
 
Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai