CHUYÊN MỤC

Tự hào Tây Nguyên ta có Bác

(ngày đăng bài: 11/12/2012)
Bác đã về với nhân dân Tây Nguyên. Hàng chục ngàn người đã hòa mình trong giờ phút thiêng liêng, niềm vui và xúc động khôn tả khi được đón Bác trong buổi lễ khánh thành tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên”. Niềm vui ấy chắc chắn không chỉ của riêng những người con Gia Lai yêu dấu mà là của tất cả những người con trên khắp Tây Nguyên nắng gió này.

Ông Phạm Thế Dũng-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai:
  
Xây dựng Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai là tâm nguyện thiết tha của nhiều thế hệ cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai. Và tâm huyết đó đã được Đảng, Nhà nước đồng ý cho thực hiện. Hôm nay, đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai, nhân dân các dân tộc Tây Nguyên rất vui mừng đón Bác về với Gia Lai, về với Tây Nguyên. Để hàng ngày các cụ phụ lão, các cháu thanh-thiếu niên, các lực lượng vũ trang, cán bộ và đồng bào các dân tộc Tây Nguyên được quây quần bên Bác; để báo cáo với Bác về những băn khoăn, trăn trở của cán bộ, những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kính dâng lên Bác những thành công trong công việc… đồng thời nghiêm khắc nhận trước Bác về những khuyết điểm, yếu kém, sai lầm để khắc phục, sửa chữa; để Bác tiếp thêm dũng khí, nghị lực, sức mạnh và niềm tin cho chúng cháu tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, để chúng cháu vững bước đi tiếp con đường lý tưởng mà Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ và dân tộc Việt Nam ta đã lựa chọn; quyết tâm phấn đấu để đồng bào các dân tộc Tây Nguyên ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành như hoài bão của Người.

Ông Huỳnh Đức Hòa-Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng:

Thật sự rất cảm động khi được ngắm tượng đài Bác trong một quảng trường lớn và đẹp như thế này giữa phố núi Pleiku. Công trình là sự thể hiện một cách sâu sắc tình cảm của nhân dân các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Gia Lai nói riêng đối với Bác Hồ kính yêu, để cho các dân tộc Tây Nguyên thấy được tình cảm của Bác dành cho mình. Và từ đó, phấn đấu xây dựng Tây Nguyên ngày càng giàu đẹp.

Cùng với các tỉnh Tây Nguyên, Lâm Đồng cũng đang nỗ lực phấn đấu để phát triển. Trong những năm qua, tuy có nhiều khó khăn, về mặt kinh tế nhưng nhân dân các dân tộc tỉnh Lâm Đồng cũng đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Về cơ bản, Lâm Đồng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo giữ vững an ninh-quốc phòng địa phương. Đặc biệt, các dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng luôn luôn gắn bó, đoàn kết một lòng cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng-Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum:

Trong ngày lễ trọng đại này, khi Tây Nguyên được đón Bác về, riêng cá nhân tôi cũng như nhân dân các dân tộc trong tỉnh Kon Tum đều rất phấn khởi, tự hào trong niềm vui chung của cả khu vực. Kon Tum với Gia Lai là tỉnh anh em, đều cùng thuộc Tây Nguyên.

Theo lời Bác, nhưng năm qua, dù điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc Kon Tum vẫn luôn cố gắng duy trì ở mức phát triển khá. Tỉnh luôn duy trì mức tăng trưởng kinh tế trên 14%, cao hơn mặt bằng chung của cả nước; Bộ mặt nông thôn Kon Tum ngày càng có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được nâng lên, cơ sở hạ tầng các vùng từ đô thị tới nông thôn ngày một hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu đời sống nhân dân.

Khi Tây Nguyên có Bác về rồi, tôi mong rằng, không chỉ người dân Gia Lai, Kon Tum mà nhân dân các tỉnh Tây Nguyên khác sẽ càng thêm đoàn kết một lòng, chung tay xây dựng Tây Nguyên ngày một giàu mạnh hơn, sánh ngang bằng với các tỉnh và khu vực phát triển khác.

Ông Điểu Kré-Chủ tịch HĐND tỉnh Đak Nông:

Đây là một sự kiện rất ý nghĩa và quan trọng đối với các dân tộc Tây Nguyên. Tượng đài “Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên được khánh thành là một sự kiện lớn về chính trị và văn hóa. Công trình không những có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng, đạo đức của Người mà còn giúp các thế hệ mai sau thấu hiểu được tình cảm mà Bác Hồ dành cho các dân tộc Tây Nguyên và của đồng bào Tây Nguyên đối với Bác.

Riêng bản thân tôi, khi ngồi đây, nhìn thấy hình ảnh Bác lồng lộng, hiền từ giữa Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku, Gia Lai), trong lòng cảm thấy thật tự hào, ấm áp và xúc động. Niềm ước mong bấy lâu của con dân Tây Nguyên cuối cùng cũng thực hiện được. Từ nay, Tây Nguyên chúng ta đã có Bác ở bên.
Theo Báo Gia Lai.

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông