CHUYÊN MỤC

Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp tháng 3/2018
Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp tháng 3/2018
Thực hiện Quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa VII, sáng ngày 22/3/2018, Đ/c Trương Văn Đạt – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3/2018 của Thường trực HĐND huyện. Dự phiên họp có Đ/c Phạm Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND huyện, đ/c Hoàng Xuân Ninh – Phó Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; Trưởng, Phó các Ban của HĐND huyện; Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã: Đông, Sơn Lang, Krong, Đăk Rong, Nghĩa An; Đại diện lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, phòng Tài chính – Kế hoạch, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Công an huyện, Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện và đại diện Thường trực HĐND xã Kông Bờ La.
 


Huyện Kbang triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xâ...
Huyện Kbang triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, xây dựng cánh đồng lớn và thành lập HTX năm 2018.
     Ngày 20/3/2018, UBND huyện Kbang đã tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới, xây dựng cánh đồng lớn và thành lập HTX trong năm 2017; chỉ đạo triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện năm 2018. Chủ trì của Đ/c Võ Văn Phán – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và Đ/c Phạm Xuân Trường – PCT UBND huyện. Dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia huyện, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo Nhà máy đường An Khê. 


Triển khai hoạt động của đội ngũ Tuyên truyền viên cơ sở
Triển khai hoạt động của đội ngũ Tuyên truyền viên cơ sở
Là một huyện đặc biệt khó khăn, địa bàn rộng, chia cắt; huyện có 20 dân tộc cùng sinh sống ở 166 thôn làng, tổ dân phố của 14 xã, thị trấn (trong đó, dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc di cư đến địa bàn chiếm khoảng 10%, dân tộc Bahnar chiếm gần 40%). Trong những năm qua, công tác tuyên truyền miệng đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm chú trọng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên đã được củng cố kiện toàn về con người, bồi dưỡng về lý luận chính trị, nghiệp vụ, được cung cấp các loại tài liệu phục vụ công tác tuyên truyền. Đảng bộ các xã, thị trấn đã thường xuyên cử lực lượng tuyên truyền xuống các thôn làng, tổ dân phố nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tại các buổi họp thôn, làng… cùng với nhiều hình thức tuyên truyền khác như: đài truyền thanh xã, tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan…đã góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên và nhân dân thi đua phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại 03/13 xã và các nhiệm vụ chính trị được giao hàng năm. Song, bên cạnh đó, nhận thức của một số cấp ủy Đảng về vị  trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác truyên truyền miệng chưa đúng mức nên việc bố trí, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ làm công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở còn chưa được chú trọng; mặt bằng trình độ học vấn, lý luận chính trị của cán bộ tuyên truyền ở thôn làng còn thấp, chưa được bồi dưỡng về nghiệp vụ, hoạt động chủ yếu là kiêm nhiệm nên kiến thức, kỹ năng, phương pháp tuyên truyền chưa ngang tầm với nhiệm vụ trong tình hình mới, một số ít còn ngại và thiếu tâm huyết khi được giao nhiệm vụ làm công tác tuyên truyền miệng ở thôn làng, tổ dân phố…Việc cập nhật, cung cấp thông tin, giải đáp, định hướng một số vấn đề thời sự, vấn đề mới nảy sinh còn hạn chế chưa đáp ứng yêu cầu định hướng thông tin của nhân dân. 


Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với xã Sơn Lang và nắ...
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, làm việc với xã Sơn Lang và nắm tình hình một số địa phương trên địa bàn huyện
     Trong hai ngày 07/3 và ngày 8/3/2018, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, làm việc với hệ thống chính trị xã Sơn Lang và kiểm tra tình hình một số địa phương trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Thành-Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Thường trực HĐND huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng một số phòng ban chức năng của huyện Kbang.


Kbang tổ chức gặp mặt báo chí đầu Xuân Mậu Tuất năm 2018 và phối hợ...
Kbang tổ chức gặp mặt báo chí đầu Xuân Mậu Tuất năm 2018 và phối hợp với Ban CHQS tỉnh tặng quà cho hộ nghèo xã Tơ Tung
     Chiều ngày 12/02, lãnh đạo huyện tổ chức buổi gặp mặt báo chí đầu xuân 2018, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Báo Gia Lai và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong tỉnh và Trung ương đứng chân trên địa bàn tỉnh. Đ/c Trương Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy và đ/c Võ Văn Phán, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi gặp mặt.


Kbang đẩy mạnh các chính sách an sinh xã hội  trước tết Nguyên đán ...
Kbang đẩy mạnh các chính sách an sinh xã hội trước tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
     Trong các hoạt động tổ chức mừng xuân Mậu Tuất 2018, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được huyện chỉ đạo và triển khai thực hiện là công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng bảo trợ xã hội, đảm bảo ai cũng có một cái tết no ấm, vui vẻ và hạnh phúc.


Default news teaser image
Công an tỉnh và trại giam Gia Trung tổ chức về nguồn, tặng quà tết cho người nghèo xã Kon Pne
     Thực hiện chương trình công tác hàng năm của Công an tỉnh, trong chương trình Xuân nhân ái - Tết sẻ chia, hướng về nguồn nhằm thực hiện công tác an sinh, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng công an với Nhân dân, ngày 02/02/2018 lãnh đạo Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng Công tác chính trị làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an phối hợp với Công ty TNHH Cơ điện Minh Khoa và Công ty quảng cáo và sự kiện ASM đến thăm, chúc tết Đảng ủy, Chính quyền xã Kon Pne và trao quà cho 123 hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã.


Huyện Kbang hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa  do Ngân...
Huyện Kbang hoàn thành xây dựng và bàn giao nhà tình nghĩa do Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu ACB hỗ trợ
     Phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” và tinh thần đoàn kết tương thân tương ái của con người Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), được sự quan tâm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần ACB đã trao tặng kinh phí 200 triệu đồng hỗ trợ huyện xây dựng nhà tình nghĩa cho người có công cách mạng hiện đang khó khăn về nhà ở.


TRUNG TÂM DÂN SỐ-KHHGĐ HUYỆN TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH DÂN...
TRUNG TÂM DÂN SỐ-KHHGĐ HUYỆN TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG VỀ CHÍNH SÁCH DÂN SỐ VÀ CHỦ ĐỀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DÂN SỐ
     Tối ngày 30 và 31/01/2018,  Trung tâm Dân số-KHHGĐ huyện phối hợp với Huyện đoàn, Hội Phụ nữ huyện tổ chức truyền thông về chính sách dân số, nâng cao chất lượng dân số tại làng TơKơr - xã Sơ Pai và làng Mơ Hra - xã Kông Lơng Khơng. Tham dự buổi truyền thông có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của xã, làng; hơn 200 người dân, trong đó lứa tuổi vị thành niên và thanh niên chiếm đa số.


Default news teaser image
Tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho Hòa giải viên ở cơ sở năm 2018
     Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-STP ngày 04/01/2018 của Sở Tư pháp tỉnh – Về kế hoạch tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2018, theo đó, ngày 30-01-2018, Sở Tư pháp đã phối hợp với phòng Tư pháp huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên huyện, tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở năm 2018. Tham gia lớp, có gần 133 học viên là Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, Hòa giải viên ở cơ sở tại các thôn, làng, tổ dân phố và công chức Tư pháp – Hộ tịch của UBND 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


 |<  < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >| 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông