Bí thư đoàn xã Đăk Hlơ, huyện Kbang Nguyễn Thị Tâm tích cực xây dựng nông thôn mới

(ngày đăng bài: 02/04/2017)
     Được nghe phổ biến về chủ trương xây dựng nông thôn mới, Bí thư Đoàn xã Đăk Hlơ, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Tâm rất vui, bởi chị biết rằng xây dựng thành công nông thôn mới là đổi mới toàn diện nông thôn, cuộc sống của người dân trong xã sẽ được cải thiện. Do vậy, hơn 5 năm qua, bằng những việc làm thiết thực của mình chị đã chung sức cùng bà con trong xã mà đặc biệt là đoàn viên thanh niên tích cực; góp phần xây dựng xã Đăk Hlơ đạt chuẩn nông thôn mới.

untitled.JPG

Với vị trí là người đứng đầu tổ chức Đoàn, chị đã cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Đoàn xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai và xây dựng chương trình công tác Đoàn-Hội-Đội sát thực với tình hình và điều kiện của địa phương; đồng thời tham mưu cho lãnh đạo địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, quy hoạch cán bộ trẻ, cán bộ có khả năng, năng lực và trình độ phục vụ địa phương để cùng các cấp, các ngành, đoàn thể, nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương về phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-An ninh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Nông thôn mới.

Hưởng ứng Phong trào thi đua “Đăk Hlơ chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, Đoàn Thanh niên xã ĐăkHlơ đã xây dựng kế hoạch, phát động thi đua với “Đoàn Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới”, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tích cực hưởng ứng. Cán bộ đoàn từ xã đến các thôn, làng luôn là cầu nối để triển khai chương trình kế hoạch của địa phương với nhiều hình thức sinh động, thiết thực, hiệu quả. Vận động 1.575 lượt ĐVTN thu gom rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường ở suối Thờ Lờ, cầu số 1, cống 30; phối hợp với Ban lãnh đạo thôn, làng; Ban Công an huy động hơn 600 ĐVTN cùng nhân dân thực hiện 5 đợt phát quang lề đường, mở rộng hành lang an toàn giao thông; huy động ĐVTN đóng góp ngày công lao động trong việc tham gia làm đường bê tông trên các tuyến đường của xã; vận động 100% các hộ ĐVTN tham gia đóng góp các khoản nghĩa vụ tại địa phương.

Ngoài công tác Đoàn, bản thân chị Tâm đã cùng gia đình thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy ước, hương ước thôn làng đề ra; tích cực vận động nhân dân, bà con xóm làng và người thân trong gia đình thực hiện tốt mọi chương trình kế hoạch của địa phương, tích cực xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nhà cửa sạch đẹp, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng thôn xóm văn hóa, văn minh, hiện đại. Tận dụng thời gian ngoài giờ hành chính để tăng gia lao động sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình; hòa chung với tinh thần hưởng ứng xây dựng nông thôn mới của xã nhà, của thôn xóm, bản thân đã cùng gia đình quy hoạch xây dựng nhà cửa khang trang sạch đẹp với số vốn gần 600 triệu đồng; tích cực chăn nuôi gà, heo và trồng các loại cây ngắn ngày như Mía, ớt, bắp, đậu xanh để tăng thu nhập bảo đời sống cho gia đình; trong năm tổng thu nhập bình quân trong hộ gia đình đạt 45.000.000đ/người/năm, tăng 35.000.000đ so với 2011.

Từ sự tích cực, nhiệt huyết, không ngại khó, hoạt động tận tụy, tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương, Chị Nguyễn thị Tâm đã được Ban chấp hành Đảng bộ xã Đăk HLơ,  Huyện đoàn Kbang, UBND huyện Kbang, Tỉnh đoàn Gia lai, UBND tỉnh Gia lai tặng  nhiều giấy khen và Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác quản lý vốn vay, trong thực hiện Cuộc vận động “Đoàn thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2011-2015”, cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Với những thành tích đã đạt được, chị Tâm xứng đáng là tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, để những cán bộ, đảng viên trẻ, người dân noi gương và học tập, cùng góp sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Đỗ Phúc Quán - Ban Dân vận Huyện ủy