Công an huyện Kbang tổ chức hội nghị biểu dương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020 và phát động thi đua giai đoạn 2020 – 2025

(ngày đăng bài: 09/03/2020)
     Ngày 09/03/2020, Công an huyện Kbang tổ chức Hội nghị biểu dương “người tốt, việc tốt” trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 và phát động thi đua giai đoạn 2020-2025.

Anh-3.jpg

Xác định công tác thi đua khen thưởng là biện pháp quan trọng thúc đẩy cán bộ chiến sỹ nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5 năm qua Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện luôn quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh phát động Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; với khẩu hiệu xuyên suốt, được bổ sung qua từng năm “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Nội dung thi đua được cụ thể hóa vào từng mặt công tác phù hợp với nhiệm vụ chính trị được giao, mang lại hiệu quả tích cực.

Điển hình, trong 5 năm qua Công an huyện đã chủ động phối hợp cùng các cấp, các ngành tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” tại 594 thôn, làng, thu hút hơn 80.316 lượt người dự, nghe, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và chủ động phòng ngừa, tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân. triển khai 10 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thực hiện hơn 678 lượt tuần tra vào ban đêm với hơn 1.116 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, điều tra làm rõ 145/181 vụ, đạt tỷ lệ 80,11%, tỷ lệ điều tra trọng án đạt 100%. Phát hiện, xử lý 44 vụ vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, môi trường; bắt và vận động đầu thú 34 đối tượng truy nã. Tỉ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm luôn đạt chỉ tiêu đề ra. Phát hiện, bắt giữ 16 vụ - 38 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện Thông tư 23 của Bộ Công an và thực hiện tiêu chí 19 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đã có 14/14 xã, thị trấn đạt tiêu chí số 19.2 (xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo bình yên). Xây dựng, triển khai thực hiện mô hình “Thôn,  làng, tổ dân phố tự quản về ANTT” trên tất cả 14 xã, thị trấn. Qua đó, đã nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, ý thức cảnh giác, đấu tranh phòng, chống tội phạm và ý thức tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, góp phần kiềm chế tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong 05 năm qua, Công an huyện đã vinh dự có 2 lượt tập thể, 23 lượt cá nhân được Bộ Công an và UBND Tỉnh tặng bằng khen; 28 lượt tập thể, 99 lượt cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh, Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” từ năm 2015 đến năm 2019 có 2 năm đơn vị được tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; 2 năm đơn vị được tặng danh hiệu “Đơn vị Tiên tiến”; có 73 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 406 lượt cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”, “Lao động tiên tiến”.

Tại hội nghị các đại biểu tham gia phát biểu tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác, đồng thời nêu những tồn tại, hạn chế để khắc phục cũng như đề ra phương hướng thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” trong thời gian tới.

Anh-1.jpg

Ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong 5 năm qua, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 13  cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Hoàng Quý - Công an huyện