CHUYÊN MỤC

Cuộc vận động "Ngày vì người nghèo" góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn

(ngày đăng bài: 27/10/2016)
     Hưởng ứng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, thời gian  qua, Ủy ban Mặt trận huyện Kbang đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Từ kết quả này đã tạo sự chuyển biến trong đời sống của những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

     Để có nguồn vốn hỗ trợ người nghèo, hàng năm, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Kbang đã xây dựng kế hoạch và phát động sâu rộng “Tháng cao điểm vì người nghèo” để vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ vào quĩ “Vì người nghèo”. Chủ trương đó luôn nhận được sự ủng hộ tự nguyện của các tầng lớp nhân dân. 

     Để Cuộc vận động đạt kết quả cao, Uỷ ban Mặt trận huyện Kbang cùng với Mặt trận các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, đổi mới nội dung, hình thức vận động. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã thu được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Chỉ tính trong đợt phát động “Tháng cao điểm vì người nghèo” từ ngày 17/10/2015 đến nay, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận được hơn 140 triệu đồng. Từ nguồn quĩ vận động được cộng với sự hỗ trợ của Mặt trận cấp trên, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận huyện đã tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo ở các xã, thị trấn ăn Tết; hỗ trợ gần 5 triệu đồng cho các gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn.  Cũng từ nguồn quĩ vận động và sự hỗ trợ của các đơn vị, cá nhân, cộng đồng và gia đình đóng góp thêm, 9 tháng đầu năm 2016 đã hỗ trợ xây mới 6 căn nhà “Đại đoàn kết” tặng cho hộ nghèo không có khả năng làm nhà ở tại các xã, thị trấn với số tiền hơn 150 triệu đồng và hàng trăm ngày công lao động giúp đào móng, dọn nhà. Vì vậy các nhà “Đại đoàn kết” đợt này được xây dựng chắc chắn, diện tích sử dụng từ 35 đến 45 mét vuông. Nhiều gia đình được hỗ trợ xây nhà rất phấn khởi. Bên cạnh đó, Mặt trận huyện còn phối hợp xây dựng các mô hình giảm nghèo bền vững. Đồng thời, cùng với các xã, thị trấn mua cây, con giống hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Qua đây thể hiện tình đoàn kết, chia sẻ, đồng cam cộng khổ của cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện cùng chăm lo cho người nghèo, tạo động lực giúp các hộ nghèo từng bước thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

     Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Ban vận động “Ngày vì người nghèo” huyện Kbang tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ quĩ “Vì người nghèo” để có nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo vươn lên trong cuộc sống, góp phần bảo đảm an sinh xã hội gắn với việc đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Mặt trận huyện tiếp tục phối hợp tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc ủng hộ quĩ “Vì người nghèo”; tiếp tục hướng dẫn cho Mặt trận cơ sở phát động ủng hộ quĩ “Vì người nghèo” tại địa phương; theo kế hoạch đề ra ủng hộ quĩ từ 150 đến 180 triệu đồng, để triển khai từ 5 đến 6 nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo không có khả năng làm nhà ở trên địa bàn.

     Có thể nói, từ những việc làm thiết thực vì người nghèo đã làm phong phú thêm truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, khơi dậy tình thương yêu, tinh thần trách nhiệm của cả cộng đồng đối với người nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội năm 2016 và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016)./.
 
Thúy Điểm - Đài TT-TH huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông