CHUYÊN MỤC

Gặp mặt Hội viên Ban liên lạc cựu tù chính trị yêu nước huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

(ngày đăng bài: 11/02/2015)
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/02/1930-3/02/2015) và đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức gặp mặt Hội viên Ban liên lạc cựu tù chính trị yêu nước huyện, nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh anh hùng, bất khuất của lớp lớp các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập - tự do của dân tộc, trong đó có sự hy sinh, cống hiến lớn lao của các đồng chí Cựu tù chính trị yêu nước huyện. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Huỳnh Trọng Khánh-Phó Bí thư Huyện uỷ, đồng chí HNgân-Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lã Đình Luận-Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Vũ Văn Hiền-Uỷ viên Thường trực HĐND huyện và đại diện lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Hội Cựu chiến Binh, phòng Lao động-Thương binh xã hội và thường trực UBND một số xã trên địa bàn huyện.

tu1.JPG

     Huyện Kbang là căn cứ địa cách mạng của tỉnh trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, cứu nước, nhân dân các dân tộc huyện nhà luôn một lòng, một dạ theo Đảng, theo cách mạng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập - tự do của Tổ quốc. Ngay từ những ngày đầu kháng chiến, lớp lớp các thế hệ cha anh trên địa bàn huyện đã tham gia cách mạng; nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh và có nhiều đồng chí đã bị địch bắt, đưa đi tù đày ở các nhà tù trong cả nước, chúng tra tấn dã man hòng tiêu diệt căn cứ cách mạng của ta, có đồng chí đã hy sinh anh dũng; các đồng chí còn sống hôm nay vẫn mang trong mình nhiều vết thương do bọn giặc tra tấn để lại. Sau hoà bình lập lại, có đồng chí vẫn tiếp tục công tác ở các cơ quan, đơn vị, địa phương, có đồng chí ở tại địa phương cùng gia đình xây dựng phát triển kinh tế…, nhưng hiện tại phần lớn các đồng chí Cựu tù chính trị yêu nước huyện tuổi đã cao, sức yếu đang sinh sống cùng gia đình tại địa phương.

     Ban liên lạc cựu tù chính trị yêu nước huyện được thành lập từ năm 2003, năm đầu mới thành lập có 28 hội viên. Hiện nay 07 đồng chí đã từ trần và 01 đồng chí chuyển đi nơi khác, còn lại 20 hội viên hiện đang sinh sống ở 06 xã, thị trấn (dân tộc Bah nar 11 đồng chí, dân tộc tày 01 đồng chí và dân tộc kinh 08 đồng chí), trong đó có một Trưởng ban; tuổi bình quân của hội viên từ 70 tuổi trở lên. Số hội viên bị bắt giam giữ ở nhà tù Phú quốc là 03 đồng chí, 17 đồng chí bị giam giữ ở các nhà tù Quảng nam, Quảng ngãi, Bình Định, Gia Lai; Hầu hết các hội viên hiện nay tuổi đã cao, sức khỏe yếu chủ yếu sống nhờ vào con, cháu. Các hội viên luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định đối với đường lối đổi mới của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; Luôn giữ gìn phẩm chất người chiến sỹ cách mạng, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư", xây dựng gia đình văn hoá, có lối sống mẫu mực, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

tu2.JPG
Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cho
Hội viên cựu tù chính trị yêu nước huyện
 
     Trong những năm qua Huyện đã quan tâm bố trí kinh phí để cho Ban liên lạc cựu tù chính trị yêu nước huyện hoạt động, đồng thời hai năm tổ chức một lần gặp mặt tặng quà hội viên; hàng năm đều tổ chức đi thăm, tặng quà hội viên nhân dịp Tết Nguyên đán, đau ốm; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với hội viên theo quy định, hiện nay có 16 Hội viên được hưởng trợ cấp hàng tháng, còn 04 Hội viên do thiếu giấy tờ hồ sơ liên quan nên chưa được hưởng chế độ, UBND huyện đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn hội viên bổ sung hồ sơ và đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết chế độ trong thời gian tới.

     Tại buổi gặp mặt, đồng chí HNgân-Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của các cựu tù chính trị yêu nước huyện; biểu dương tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau của các đồng chí trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống của người chiến sĩ cách mạng; gương mẫu thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch và bọn phản động; kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái, những biểu hiện dao động, giảm sút niềm tin; trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và với chế độ XHCN, gắn bó máu thịt với nhân dân; bất luận trong hoàn cảnh nào cũng phải giữ vững bản chất người chiến sĩ cách mạng kiên trung, anh hùng. Từ đó, tạo nên hình ảnh tốt đẹp trong đời thường để giáo dục thế hệ trẻ noi gương, học tập. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; tích cực chăm lo phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 

     Nhân dịp đầu Xuân năm mới Ất Mùi 2015, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí đã gửi tới các Hội viên Ban liên lạc Cựu tù chính trị yêu nước bị địch bắt tù đày của huyện và gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, An khang thịnh vượng, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Nguyễn Thị Định - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông