CHUYÊN MỤC

HĐND huyện Kbang tổ chức kỳ họp thứ Mười ba (kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ) - HĐND huyện, khóa VI

(ngày đăng bài: 09/04/2016)
     Chiều ngày 08/4/2016, HĐND huyện, khoá VI (nhiệm kỳ 2011-2016) đã tổ chức kỳ họp thứ Mười  ba – kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của HĐND huyện. Dự kỳ họp có Đ/c Đinh Duy Vượt – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Huỳnh Trọng Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện; các vị đại biểu HĐND huyện (khóa VI); Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

TOAN-CANH-HOI-TRUONG.png
Hình: Quang cảnh kỳ họp
 
     Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tập trung xem xét, đánh giá về tình hình hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân nhiệm kỳ 2011-2016; Thông báo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền nhiệm kỳ 2011- 2016. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã tổ chức 13 kỳ họp, thông qua 83 nghị quyết. Các nghị quyết được ban hành đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền và theo luật định. Thực hiện giám sát chuyên đề, Thường trực HĐND và các ban đã giám sát, khảo sát 29 cuộc, tập trung vào các vấn đề trọng điểm, được nhiều cử tri quan tâm, mang lại kết quả tích cực. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo luật định; đã tổng hợp 460 ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp huyện; trong đó, có 341 ý kiến, kiến nghị đã được trả lời ngay tại kỳ họp, 119 ý kiến, kiến nghị được ghi nhận và đã giao cho các ngành chức năng giải quyết và trả lời kết quả thực hiện tại kỳ họp gần nhất. Nhìn chung, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền và sự phối hợp của Mặt trận và các đoàn thể và đặc biệt là truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc trong Huyện, đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của nhiệm kỳ. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đều đạt và vượt so với kế hoạch đã đề ra, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý, cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch theo hướng tích cực, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, bộ mặt nông nghiệp - nông thôn có nhiều đổi mới; công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được quan tâm với nhiều giải pháp quyết liệt; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường có nhiều tiến bộ; cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ mới, chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao; các chương trình an sinh và phúc lợi xã hội được thực hiện nghiêm túc; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm đúng mức; các thiết chế văn hóa ở cơ sở được quản lý và khai thác có hiệu quả hơn. An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; bộ máy chính quyền các cấp không ngừng được củng cố, kiện toàn và hoạt động có hiệu quả hơn.

H-NGAN.png
Hình: Đồng chí HNgân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp
 
     Đồng thời, HĐND huyện đã quyết nghị kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020, là cơ sở để nhiệm kỳ 2016- 2021 kế thừa, cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch hàng năm, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VIII.
Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen 04 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND 02 cấp (huyện, xã).

khen-thuong.JPG
 
Trương Thị Chúc - Chuyên viên HĐND huyện
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông