HUYỆN ỦY KBANG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI BÁO CÁO VIÊN GIỎI NĂM 2019

(ngày đăng bài: 15/10/2019)
     Thực hiện Kế hoạch số 217-KH/HU ngày 02 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Kbang năm 2019. Sáng ngày 10/10/2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức khai mạc Hội thi “Báo cáo viên giỏi năm 2019”.

Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, phó bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký và 24 thí sinh tham gia Hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi, đồng chí Huỳnh Trọng Khánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định: “Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Kbang năm 2019 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn huyện nhằm từng bước bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên truyền, là cơ hội để lực lượng làm công tác tuyên truyền trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tìm ra phương pháp truyền đạt khoa học, logic, có sáng kiến, linh hoạt, kinh nghiệm hay trong quá trình truyền đạt chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào điều kiện cụ thể tại địa phương, đơn vị; góp phần tạo chuyển biến về nhận thức, chất lượng, đạt hiệu quả cao trong công tác giáo dục lý luận chính trị”.

Untitled.jpg
Đ/c Huỳnh Trọng Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội
và đ/c Phan Trần Thọ - UVBTV, Trưởng BTC Huyện ủy, Phó trưởng ban Tổ chức Hội thi
tặng hoa và cờ lưu niệm cho các thí sinh tham gia Hội thi.

Với tinh thần giao lưu, học hỏi và thi đua sôi nổi, 24 thí sinh là các đồng chí Báo cáo viên Huyện ủy (khóa VIII), Bí thư (hoặc Phó Bí thư hoặc cấp ủy viên) các Đảng bộ trực thuộc; Phó Chủ tịch Mặt trận và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội huyện đã hoàn thành xuất sắc các phần thi: thi đề cương, thi thuyết trình và thi trả lời câu hỏi phụ với nội dung dự thi, như: Thông tin thời sự (từ đầu năm 2019 đến nay); báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực, như: kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, tài nguyên môi trường…và các chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị nơi thí sinh công tác. Trên tinh thần đó, chiều ngày 11/10/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi “Báo cáo viên giỏi huyện Kbang năm 2019” cho 14 thí sinh đạt thành tích xuất sắc nhất. Trong đó, giải Nhất được trao cho thí sinh Trần Đức Dũng – Đảng ủy Thị trấn; 02 giải Nhì được trao cho thí sinh Trần Cơ Thạch – Đảng ủy Quân sự huyện và thí sinh Trần Đình Hưng – chi bộ trường THCS DTNT huyện; 03 giải Ba được trao cho thí sinh Trịnh Thị Thành – Đảng ủy Kông Lơng, thí sinh Trịnh Xuân Thông – Đảng ủy Kông Bờ La, Nguyễn Thị Oanh – Liên đoàn Lao động huyện; 05 giải khuyến khích được trao cho các thí sinh gồm: thí sinh Nguyễn Phi Luyện – Đảng ủy xã Sơn Lang, thí sinh Bùi Thị Khánh Chi – Đảng ủy Công an huyện, thí sinh Hồ Viết Cảm – Hội Nông dân huyện, thí sinh Nguyễn Thị Kiều Anh – Đảng ủy xã Nghĩa An, thí sinh Nguyễn Hữu Na – Đảng ủy xã Đông. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi còn trao 03 giải phụ gồm giải Đề cương xuất sắc nhất thuộc về thí sinh Vũ Văn Tuấn – Đảng ủy xã Konpne, giải thuyết trình hay nhất thuộc về thí sinh Trần Cơ Thạch – Đảng ủy Quân sự huyện và giải trả lời câu hỏi phụ hay nhất thuộc về thí sinh Đinh Thị Phiên – Hội Liên hiệp phụ nữ huyện.
Untitled1.jpg
đ/c Trương Văn Đạt – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao giải Nhất cho thí sinh Trần Đức Dũng

Sau hội thi, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ chọn cử 02 thí sinh xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp tỉnh, được tổ chức từ ngày 29 – 21/10/2019. Đồng thời, Hội thi là cơ sở giúp Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá đúng năng lực, chất lượng của đội ngũ báo cáo viên để có kế hoạch đào tạo lý luận chính trị, bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho lực lượng làm công tác tuyên truyền của huyện, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình hiện nay.

Huỳnh Ngọc Bảo Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy