CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang biểu dương già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(ngày đăng bài: 23/11/2016)
     Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kbang cùng Công an huyện và Phòng Dân tộc vừa phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện giai đoạn 2011 – 2016. Tham dự có bà Đinh Thị Giang – Phó Chủ tịch UBMT tỉnh; Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Kbang Huỳnh Trọng Khánh, Chủ tịch UBND huyện Kbang Võ Văn Phán và đại diện một số ban ngành huyện cùng 92 già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện. 

Hinh-quang-canh-buoi-bieu-duong.jpg
Hình: Quang cảnh hội nghị

     Trong những năm qua, huyện Kbang luôn quan tâm đến công tác củng cố, xây dựng lực lượng già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và hiện nay toàn huyện có 111 người có uy tín. Huyện Kbang cũng thường xuyên tổ chức thăm, tặng quà cho các già làng, người có uy tín nhằm động viên, khích lệ và cung cấp các thông tin liên quan đến tình hình chung trên địa bàn huyện để họ phát huy tốt vai trò ở cộng đồng dân cư trong việc vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia trong các phong trào thi đua ở địa phương, nhất là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”…, để cùng chung tay với huyện thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. 

     Thông báo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện trong năm 2016 tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Kbang Võ Văn Phán nêu rõ: Trong năm qua, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn song Huyện ta vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực; kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các già làng, người có uy tín. Qua đây, Chủ tịch UBND huyện Kbang cũng mong muốn các già làng, người có uy tín tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình trong việc vận động con cháu, dân làng tích cực thi đua lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình; đặc biệt hiện nay, huyện Kbang đang tập trung phát triển, nhân rộng cánh đồng lớn cây mía, do đó, các già làng, người có uy tín cần vận động dân làng tích cực tham gia thực hiện nhằm tăng năng suất và thu nhập cho bà con.

     Hội nghị cũng đã được nghe một số báo cáo tham luận của các già làng, người có uy tín về kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động bà con.

     Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, cùng với ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các già làng, người có uy tín trong thời gian qua cho sự phát triển chung của huyện, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Kbang Huỳnh Trọng Khánh cũng mong muốn những già làng, người có uy tín sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, kinh nghiệm, uy tín, tính gương mẫu đi đầu trong thực hiện và tuyên truyền, vận động dân làng thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục đóng góp công sức cho các phong trào thi đua yêu nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Huỳnh Trọng Khánh cũng đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm, tạo điều kiện để phát huy tốt vai trò của các già làng, người có uy tín; Hàng năm, xây dựng chương trình, kế hoạch tập huấn, trao đổi kinh nghiệm cho các già làng, người có uy tín. Từ đó, trang bị những kỹ năng, hiểu biết về các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những thông tin về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; phổ biến những tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất là những kiến thức, kinh nghiệm về sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cách thức tổ chức cuộc sống văn minh… để các già làng, người có uy tín tiếp cận, nhận thức đúng và đủ thông tin để vận động đồng bào các dân tộc thiểu số cùng chung tay thực hiện.
Hinh-Chu-tich-UBND-huyen-Vo-Van-Phan-tang-giay-khen-cho-cac-gia-lang,-nguoi-co-uy-tin.jpg
Hình: Chủ tịch UBND huyện Võ Văn Phán tặng giấy khen cho các già làng, người có uy tín

Hinh-tang-qua-cho-cac-gia-lang,-nguoi-co-uy-tin.jpg
Hình: tặng quà cho các già làng, người có uy tín

     Dịp này, có 15 già làng, người có uy tín tiêu biểu được Chủ tịch UBND huyện Kbang khen thưởng; đồng thời, UBMT huyện cũng đã tặng quà cho tất cả các già làng, người có uy tín trên địa bàn huyện.
 
Đức Hải - Đài TT-TH Kbang

Đăng ký nhận tin: