Huyện Kbang chuẩn bị những nội dung trọng tâm hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017).

(ngày đăng bài: 24/07/2017)
     Để triển khai một số nội dung trọng tâm hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức cuộc họp một số cơ quan, đơn vị liên quan để quán triệt, chỉ đạo công tác chuẩn bị cho các hoạt động 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ; đồng thời, ban hành Kế hoạch để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, bao gồm: Tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu huyện Kbang năm 2017; tổ chức đoàn lãnh đạo đi thăm, tặng quà và viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ và dân hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak.

Hội nghị người có công với cách mạng tiêu biểu huyện Kbang năm 2017

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 5 năm một lần và là một trong những nội dung trọng tâm trong Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ của huyện nhằm thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước với những người có công với cách mạng; ghi nhận, biểu dương những gương thương bệnh binh, con em gia đình liệt sỹ tiêu biểu có nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên thành công trong cuộc sống. Hiện nay toàn huyện có 916 người thuộc đối tượng người có công với cách mạng, huyện sẽ lựa chọn 50 đại biểu tiêu biểu nhất của các xã, thị trấn để tham dự, biểu dương tại Hội nghị. Hội nghị được UBND huyện thống nhất tổ chức vào đúng ngày kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ - ngày 27/7/2017 diễn ra tại Hội trường 19/5. Để hội nghị diễn ra trang trọng, ý nghĩa; Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền, các đơn vị cùng phối hợp cần thực hiện tốt nhiệm vụ, kế hoạch được phân công; trong đó, giao Phòng Lao động- TB&XH, với vai trò là cơ quan thường trực, chủ trì hội nghị sẽ phối hợp với các xã, thị trấn chọn 03 người có công điển hình để báo cao tham luận tại Hội nghị, hoàn chỉnh báo cáo tổng kết thực hiện chính sách người có công với cách mạng trên địa bàn huyện từ năm 2012-2017; biểu dương 06 tập thể tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa và 16 người có công với cách mạng là những tấm gương điển hình trong cuộc sống đời thường; chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí quà tặng; đón tiếp, phục vụ  đại biểu về dự và các vấn đề khác đảm bảo Hội nghị diễn ra thành công.

Thăm, tặng quà người có công tiêu biểu với cách mạng

Nhằm tri ân tới các đối tượng là thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, nhân dịp này, huyện tổ chức 7 đoàn đại biểu do các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn trực tiếp đến thăm và tặng quà cho đối tượng có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn huyện. Mỗi đoàn sẽ tổ chức đi thăm 2 xã; với số lượng quà 50 suất để tặng cho 50 hộ gia đình chính sách tại 14 xã, thị trấn, huyện dự kiến mỗi đoàn sẽ thăm 02 đối tượng/01 xã; số còn lại sẽ ủy quyền lại cho các địa phương đi thăm. Thời gian đoàn đi thăm hỏi, tặng quà từ ngày 18/7/2017 đến ngày 26/7/2017, mức quà 500.000 đồng/hộ.

Lễ viếng các Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ và dâng hương tại Đền tưởng niệm

Đây là hoạt động chính trị của huyện được tổ chức thường xuyên vào buổi sáng nhằm đúng ngày 27/7 hàng năm. Trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngoài thành phần tham dự Lễ viếng là lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp huyện, cán bộ, công chức và Nhân dân Thị trấn như hàng năm; năm nay, còn có các đại biểu là người có công về dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng cũng tham dự. Để buổi Lễ được diễn ra trang trọng, đúng nghi thức; Ủy ban nhân dân huyện giao Công an huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện cử lực lượng để ….Chỉ định một số cơ quan, đơn vị đại diện cho từng ngành, lĩnh vực chuẩn bị vòng hoa để viếng; Phòng Lao động-TB&XH chuẩn bị cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ trươc ngày tổ chức lễ viếng.
     Sau Lễ viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ, các đại biểu về dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Ka Nak.

Nguyễn Văn Trung, Phòng LĐ-TB&XH