CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện

(ngày đăng bài: 31/01/2015)
     Thực hiện Quyết định số 181/HĐBT, ngày 28/12/1984 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) tách một phần phía bắc của huyện An khê thành lập huyện mới là huyện Kbang (bao gồm địa bàn thuộc các huyện 1, huyện 2 và huyện 10 trong thời kỳ chống Mỹ). Thi hành Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sau 4 tháng tích cực chuẩn bị các điều kiện và ổn định tổ chức bộ máy cán bộ của các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể huyện. Ngày 19/5/1985 tại làng Buôn Lưới- xã Sơ Pai, Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể của huyện đã làm lễ ra mắt trước toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong huyện.

     Để chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện, UBND huyện đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng, trong đó có tổ chức nhiều hoạt động chào mừng: Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thành tựu nổi bật của huyện qua 30 năm xây dựng và phát triển. Tuyên truyền cổ động trực quan như xây dựng các cụm pa-no, áp-phích, băng rôn, bảng điện tử, cổng chào, đèn hoa, đèn LED ở khu vực trung tâm thị trấn Kbang, các điểm đầu mối giao thông chính ở các xã để chào mừng. Tổ chức triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế-xã hội huyện trong 30 năm xây dựng và phát triển. Xây dựng phóng sự truyền thanh-truyền hình với chủ đề “Kbang - 30 năm một chặng đường phát triển”. Sưu tầm, biên tập đĩa nhạc khoảng 20 bài hát nổi bật viết về quê hương, văn hóa các dân tộc, truyền thống anh hùng của huyện Kbang để tuyên truyền từ cơ sở đến huyện. Xây dựng Đặc san kỷ niệm 30 năm thành lập huyện để cấp phát cho đại biểu và lưu giữ tại Nhà truyền thống, Thư viện huyện.

     Về tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng Lễ kỷ niệm: Tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng từ cơ sở đến Huyện. Tổ chức Giải bóng chuyền mở rộng cấp Huyện.

     Uỷ ban nhân dân huyện cũng đã phát động các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị chọn 01-03 công trình chào mừng kỷ niệm 30 ngày thành lập huyện và chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, cụ thể: Ở Huyện chọn các công trình: Trường tiểu học Lý Tự Trọng; hệ thống nước sạch thị trấn Kbang; hạng mục cầu Nghĩa An-Đăk Hlơ; hạng mục cầu qua suối Chư Pâu và cầu làng Bờ Ngăn; cổng chào, đèn LED khung hoa trục đường Quang Trung, thị trấn Kbang; Siêu thị-Nhà sách tại thị trấn Kbang. Ở xã, thị trấn chọn từ 01-02 công trình được phân cấp đầu tư có sự đóng góp của nhân dân để chào mừng Lễ kỷ niệm.

     Về tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện: Đang xin Chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy UBND tỉnh; dự kiến thành phần mời dự lễ gồm: Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực UBND Tỉnh, Thường trực UBMTTQ Việt Nam Tỉnh và Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban ngành Tỉnh; Đại biểu các huyện bạn; Đại biểu các đơn vị, các Doanh nghiệp trong và ngoài huyện; Các đ/c trong Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Trưởng (hoặc phó) các cơ quan, đơn vị, các ban Đảng, đoàn thể; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo các Thường trực: Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; Các đồng chí nguyên là Huyện uỷ viên, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể có mặt tại ngày thành lập huyện đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; Đại biểu CB, CC, VC có mặt từ ngày 31/12/1985 trở về trước; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và 01 công dân tiêu biểu (do xã, thị trấn chọn); số lượng khoảng 400 người.

     Thời gian, địa điểm tổ chức Lễ kỷ niệm dự kiến: 01 buổi; bắt đầu vào lúc 7h30' ngày 19/5/2015, tại Hội trường 19/5 của Huyện.
 
     Để triển khai các hoạt động tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập huyện, trong tháng 01/2015 UBND huyện đã quyết định thành lập Ban tổ chức do đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm trưởng ban và các cơ quan, đơn vị liên quan làm thành viên; thành lập các tiểu ban do các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng tiểu ban.

    Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của huyện Kbang qua 30 năm được thành lập.
 
Nguyễn Thị Định - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Phó chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông