CHUYÊN MỤC

Huyện Kbang tổ chức Chương trình hỗ trợ làng Tăng, xã Krong xây dựng Nông thôn mới

(ngày đăng bài: 16/01/2020)
     Sáng ngày 16/01/2020, UBND huyện Kbang đã tổ chức Chương trình hỗ trợ làng Tăng, xã Krong xây dựng Nông thôn mới. Tham dự chương trình có: Đ/c Ksor Phước và đ/c Hà Sơn Nhin – Nguyên UVBCHTW Đảng, Nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh; lãnh đạo Ngân hàng Ngoại Thương CN Bắc Gia Lai và các nhà tài trợ xây dựng làng nông thôn mới; các đồng chí lãnh đạo Huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể xã và toàn thể bà con nhân dân làng Tăng, xã Krong.

Untitled.jpg
Các đại biểu tham dự Chương trình

     Xã Krong là căn cứ cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống  Mỹ cứu nước, là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kbang. Xã Krong có 1.348 hộ với 5.566 nhân khẩu, trong đó có hộ nghèo và hộ cận nghèo là 464 hộ, chiếm 34,42% số hộ trên địa bàn. Toàn xã có có 10 làng đồng bào DTTS (sau khi sáp nhập từ 23 làng), trong đó có 6 làng đặc biệt khó khăn.
 
     Làng Tăng, xã Krong có 53 hộ, 213 khẩu. Bước vào xây dựng nông thôn mới đời sống vật chất, tinh thần của người dân còn gặp nhiều khó khăn: kết cấu hạ tầng KT-XH chưa đồng bộ; tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao (chiếm 26,4% số hộ trong làng); số hộ có nhà ở tạm, nhà dột nát còn nhiều; sản xuất chậm phát triển, phụ thuộc nhiều vào thiên nhiên, thu nhập của người dân còn thấp. Bên cạnh đó, khu dân cư bố trí không ngăn nắp, còn thả rông gia súc, gia cầm; cảnh quan môi trường, hàng rào, cổng, ngõ, nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh chưa đạt yêu cầu.
 
     Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Chỉ thị số 12-CT/TU Ngày 13/2/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy Kbang đã xây dựng kế hoạch và xác định làng Tăng, xã Krong là làng khó khăn nhất để xây dựng làng Nông thôn mới; UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã phối hợp tập trung tuyên truyền, vận động để bà con thấy được ý nghĩa thiết thực của chủ trương xây dựng làng nông thôn mới, qua đó phát huy tối đa vai trò chủ thể của từng hộ dân trong xây dựng làng NTM; tổ chức khảo sát, quy hoạch chi tiết xây dựng làng nông thôn mới, xây dựng đường giao thông, sắp xếp, bố trí lại nhà ở dân cư, xây tường rào, cổng ngõ, xây dựng nhà vệ sinh, lắp lại hệ thống điện, chỉnh trang khuôn viên làng và hướng dẫn nhân dân tổ chức sản xuất.
 
     Qua triển khai thực hiện, đến nay người dân làng Tăng, xã Krong đã có sự thay đổi từ trông chờ, ỷ lại sang tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; việc sắp xếp lại dân cư đã được thực hiện đúng; hạ tầng nông thôn được đầu tư đáp ứng yêu cầu sản xuất, sinh hoạt; môi trường được cải thiện xanh-sạch-đẹp, từng bước đời sống người dân sẽ được nâng lên, bức tranh làng NTM đang dần trở thành hiện thực tại làng Tăng, xã Krong.
 
     Triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới làng Tăng, xã Krong đã nhận được sự hỗ trợ rất kịp thời của Ngân hàng TMCP Ngoại thương CN Bắc Gia Lai, đã hỗ trợ 1 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà cho 20 hộ dân khó khăn (50 triệu đồng/căn); Trung đoàn bộ binh 991- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã tham gia thực hiện công tác dân vận với 543 ngày công để di dời nhà rông, sắp xếp lại nhà ở, làm tường rào, đào hố làm nhà vệ sinh,…
 

     Tại buổi lễ, UBND huyện Kbang đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân làng Tăng, đồng thời tặng giấy khen cho 02 đơn vị tiêu biểu, có nhiều đóng góp, hỗ trợ xây dựng làng nông thôn mới - làng Tăng, xã Krong.

Untitled1.jpg
Đồng chí Võ Văn Phán – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho đơn đơn vị tài trợ.
 
     Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệp hội doanh nhân tỉnh, Hội doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty CP Vật tư thiết bị Y tế tỉnh và Ngân hàng TMCP Ngoại thương CN Bắc Gia Lai cũng đã tặng cho làng Tăng và nhân dân làng Tăng, xã Krong nhiều suất Tết trị giá trên 40 triệu đồng.
 
Untitled2.jpg

     Với chủ trương lớn, nhân văn và hợp với lòng dân, cộng với khát vọng của người dân về cuộc sống ấm no, hạnh phúc thông qua xây dựng làng NTM thành công, nhất định làng Tăng, xã Krong nói riêng và huyện Kbang nói chung sẽ thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 12-CT/TU về xây dựng làng Nông thôn mới trong đồng bào Dân tộc thiểu sổ./.
 
                                                                         Võ Thị Lời - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai