Huyện Kbang tổ chức lễ đón nhận, lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

(ngày đăng bài: 21/09/2019)
     Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ban chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai về triển khai tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt Liệt . Được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân trên địa bàn huyện đã cung cấp thông tin Liệt sỹ hi sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Từ ngày 27/6/2019 đến nay, Đội K52 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện tìm kiếm, cất bốc, quy tập được 03 hài cốt Liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước tại xã Tơ Tung. Sáng ngày 21/9/2019, Huyện Kbang long trọng tổ chức lễ đón nhận, lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo và công chức, viên chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tơ Tung, xã Đông, Nghĩa An và thị trấn Kbang; cùng nhân dân xã Tơ Tung, thị trấn Kbang.

cd1eaa44b7dd508309cc.jpg

Phát biểu tại lễ truy điệu và an táng, đồng chí Nguyễn Văn Dũng-Phó Chủ tịch UBND huyện đã nêu: Sự hy sinh của các Liệt sĩ là tổn thất vô cùng lớn lao, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng bào cả nước. Tổ quốc mất đi những người con ưu tú - người chiến sĩ dũng cảm, tận trung với nước, tận hiếu với dân. Bạn bè, đồng chí mất đi những đồng đội thủy chung, kiên cường, bất khuất. Gia đình, thân quyến mất đi những người thân yêu nhất mà không gì có thể bù đắp được. Các Liệt sĩ đã ra đi, nhưng chí khí lẫm liệt của các Liệt sĩ luôn được ghi lòng tạc dạ vào con người, non sông đất nước Việt Nam và là tấm gương để các thế hệ noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và nhân dân các dân tộc huyện “đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ”; đồng thời xin nguyện phấn đấu thực hiện tốt 2 nhiệm vụ chiến lược là: xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mặt trận Tây Nguyên là địa bàn chiến lược, chiến tranh xảy ra vô cùng ác liệt. Hàng ngàn người con ưu tú đã dũng cảm chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất thiêng liêng này. Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện đặc biệt quan tâm đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”  “uống nước nhớ nguồn”, đã tổ chức nhiều đợt tìm kiếm, cất bốc và quy tập 409 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Một số hình ảnh buổi lễ:
15666bfe69678e39d776.jpg
Hình: Lễ đón nhận tại xã Tơ Tung