CHUYÊN MỤC

Kbang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ

(ngày đăng bài: 17/07/2018)
Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 844/KH-UBND ngày 12/7/2018 để tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018). Kế hoạch đã đưa ra nhiều hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn triển khai các nội dung kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh -Liệt sĩ.

Công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng đến tất cả các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân được huyện chú trọng; đăc biệt là tiếp tục phổ biến các quy định, chính sách mới liên quan đến người có công với cách mạng. Tuyên truyền, biểu dương các tập thể và cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, gương người có công với cách mạng đã vươn lên và đạt được nhiều thành tích trong cuộc sống đời thường như làm kinh tế giỏi, mẫu mực trong giáo dục con cháu trưởng thành, tham gia tích cực các hoạt động xã hội… được nhân dân và chính quyền địa phương ghi nhận.
Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể và các xã, thị trấn thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Tiếp tục điều tra, rà soát hộ người có công với cách mạng còn khó khăn về nhà ở để đề nghị Tỉnh và huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng, sửa chữa. Huy động sự tham gia tích cực của toàn xã hội, các tổ chức chính trị-xã hội, cộng đồng dân cư, họ hàng và bản thân gia đình người có công chung tay xây dựng, sửa chữa nhà dột, tạm, hư hỏng. Thực hiện chi trả và lập hồ sơ thanh quyết toán cho 36 người có công làm nhà ở theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg.
Xuất kinh phí quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện để tặng sổ tiết kiệm cho hộ người có công nghèo nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ; rà soát tình hình đời sống của các hộ gia đình người có công, để có kế hoạch giúp đỡ. Đồng thời, phát động phong trào toàn dân tham gia chăm sóc các gia đình thương binh, gia đình Liệt sĩ và người có công nhằm nâng cao đời sống các đối tượng ưu đãi, phấn đấu cuối năm 2018 trên địa bàn huyện không còn hộ người có công nghèo và tái nghèo.
Lập danh sách chi trả quà của Chủ tịch nước tặng người có công nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TB-LS và ủy quyền cho các xã, thị trấn  tổ chức tặng quà đảm bảo đúng đối tượng quy định, không trùng lắp, không bỏ sót đối tượng. Các địa phương xét chọn  05 người có công được tiêu biểu để lãnh đạo tỉnh đến thăm,tặng quà. Đối với cấp huyện, thành lập 7 đoàn công tác đi thăm và tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu tại 14 xã, thị trấn; số lượng quà tặng là 100 người, định mức 500.000 đồng/suất. Đối với các xã, thị trấn chủ động trích nguồn kinh phí của địa phương để đi thăm, tặng quà cho người có công trên địa bàn; ưu tiên tặng gương người có công tiêu biểu, những thương-bệnh binh nặng và đối tượng người có công còn có điều kiện khó khăn.
 
 d-c-dung.jpg
Hình: Đ/c Nguyễn Văn Dũng-PCT. UBND huyện thăm, tặng quà người có công
 
Tổ chức thắp nến tri ân các liệt sĩ vào tối ngày 26/7/2018, nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ của huyện.Theo đó, huyện giao cho Huyện đoàn xây dựng kế hoạch cụ thể và chuẩn bị nội dung và các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.
Theo Kế hoạch, sáng ngày 27 tháng 7 năm 2018, huyện tổ chức Lễ viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện và Lễ dâng hương tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Ka Nak.
 
 
nghia-trang.jpg
Hình: Một trong những hoạt động tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện
 
Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn huyện với người có công với cách mạng. Sau buổi lễ, huyện tổ chức Phát động phong trào ủng hộ, đóng góp, xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018 nhằm huy động nguồn lực của toàn xã hội cùng Nhà nước chăm lo cho đối tượng chính sách, nhất là những gia đình có điều kiện còn khó khăn từng bước vươn lên.
          Mọi hoạt động triển khai yêu cầu đến ngày 27 tháng 7 năm 2018 hoàn thành.
 

                                                                                                     Nguyễn Văn Trung, Phòng LĐ-TB&XH

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Phó chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông