CHUYÊN MỤC

Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn-Vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015.

(ngày đăng bài: 24/03/2015)
     Sáng ngày 24 tháng 3 năm 2015, Uỷ ban nhân dân huyện Kbang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về An toàn-Vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015. Tham dự Lễ phát động có hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đại diện các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị trấn Kbang. 

hinh1.JPG
Đ/c Phạm Xuân Trường-Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
 
     Tuần Lễ Quốc gia về An toàn-Vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ diễn ra lần thứ 17 năm 2015 diễn ra từ ngày 15/3-21/3/2015 với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để bảo vệ chính mình, doanh nghiệp và xã hội”.  Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất- kinh doanh trên địa bàn huyện tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình đối với công tác An toàn-Vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ, tiếp tục có các biện pháp hữu hiệu để cải thiện điều kiện môi trường làm việc, hạn chế và tiến tới đẩy lùi các nguy cơ gây ra tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các vụ cháy nổ, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ người lao động, bảo vệ tài sản của Nhà nước và công dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện. 

hinh2.JPG

     Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Trường-Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát động kêu gọi Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn phải đổi mới, cải tiến hình thức, chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về AT-VSLĐ-PCCN nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức và người dân về công tác AT-VSLĐ-PCCN; coi đây là một trong những yếu tố quan trọng để ổn định và phát triển sản xuất, bảo đảm sức khoẻ, tính mạng và tài sản đối với mỗi tổ chức, cá nhân; làm cho công tác AT-VSLĐ-PCCN trở thành ý thức thường trực và nhiệm vụ thường xuyên trong các cơ quan, đơn vị; các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất-kinh doanh và của người lao động. Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phải xây dựng chương trình hoạt động cụ thể cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; quan tâm đầu tư trang thiết bị phòng cháy chữa cháy tại công sở nơi làm việc, tập huấn, hướng dẫn cán bộ, công chức, viên chức biết sử dụng thành thạo thiết bị phòng cháy chữa cháy để khi cháy nổ xảy ra thì kịp thời xử lý.

     Đối với các đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh: phải tiến hành rà soát lại và thực hiện nghiêm chỉnh qui định của nhà nước về AT-VSLĐ, các tiêu chuẩn, quy chuẩn qui phạm kỹ thuật liên quan đến máy móc thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động. Tăng cường công tác tự kiểm tra tại doanh nghiệp và có biện pháp kịp thời để chấn chỉnh những thiếu sót; quan tâm bảo vệ sức khoẻ người lao động, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Phát động phong trào thi đua cam kết không để xảy ra tai nạn lao động, cháy nổ tại doanh nghiệp, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt công tác AT-VSLĐ. Khi có tai nạn lao động hoặc cháy nổ xảy ra phải kịp thời xử lý, không để gây thiệt hại lớn về người và tài sản; đồng thời báo cáo với cơ quan chức năng để khắc phục hậu quả và giải quyết chế độ chính sách cho nạn nhân, không để thiệt thòi cho người lao động. Đối với những người lao động nặng nhọc và làm việc thường xuyên trong môi trường độc hại, định kỳ doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khoẻ để kịp thời phát hiện, điều trị bệnh nghề nghiệp cho người lao động. Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp phải quan tâm đến biện pháp đảm bảo AT-VSLĐ khi sử dụng các loại máy nông nghiệp, thiết bị điện và hoá chất bảo vệ thực vật… , để tránh xảy ra tai nạn lao động.

     Đối với người lao động và nhân dân: phải hưởng ứng Tuần lễ An toàn VSLĐ-PCCN bằng việc làm thiết thực nhất, đó là: nâng cao ý thức trách nhiệm đảm bảo an toàn trong lao động, sản xuất, không để tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhất là trong sử dụng điện, sử dụng dụng cụ sản xuất, chế biến; đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

     Phòng Lao động-Thương binh và xã hội: phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước trên lĩnh vực An toàn - vệ sinh lao động-Phòng chống cháy nổ; phối hợp với Liên đoàn lao động huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra công tác bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ và thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi về an toàn trong sản xuất đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh; xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra chấn chỉnh và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm an toàn VSLĐ-PCCN, nhất là kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh tập trung vào các ngành, nghề, lĩnh vực trọng điểm có nhiều nguy cơ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ như sử dụng hoá chất, khai thác khoáng sản, chế biến đá xây dựng, chế biến gỗ, chế biến nông sản, sử dụng điện, kinh doanh xăng dầu, trung tâm chợ...

hinh3.JPG
Đ/c Phạm Xuân Trường thăm, tặng quà gia đình có người bị tai nạn lao động
 
     Sau Lễ phát động đồng chí Phạm Xuân Trường-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành của huyện đã tổ chức đi thăm, tặng quà một số gia đình có người bị tai nạn lao động trên địa bàn thị trấn Kbang.
 
Nguyễn Thị Định - Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Phó chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông