CHUYÊN MỤC

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang tổ chức Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

(ngày đăng bài: 04/04/2018)
Với mục tiêu giữ vững và phát huy các hoạt động phong trào trong toàn ngành giáo dục huyện, nhất là việc triển khai có hiệu quả các hoạt động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII); hướng đến kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980 – 19/5/2018), từ ngày 23 – 31/3/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Hội thi “kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn ngành theo 03 cụm: 

       Cụm số I có 14 trường học ở Thị trấn và các xã gần Trung tâm huyện; cụm số II có 17 trường học ở các xã phía Nam; cụm số III có 18 trường học ở các xã phía Bắc. Mỗi trường học chọn cử 01 thí sinh đại diện đơn vị tham gia Hội thi ở cụm; qua Hội thi ở các cụm, Phòng sẽ chọn cử ở mỗi cụm chọn 03 thí sinh đạt thành tích cao tham gia Hội thi “Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Huyện ủy tổ chức vào tháng 5/2018.
       Phát biểu khai mạc Hội thi tại cụm số I, thầy giáo Phan Đình Toàn – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trưởng Ban Tổ chức cụm số I nhấn mạnh: đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt nam; mục đích của Hội thi là tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các hoạt động học tập và làm theo gương Bác đến toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường nói riêng, trong toàn ngành giáo dục huyện nói chung hiểu sâu sắc hơn về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi chính là một hình thức giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, phong cách, tác phong công tác cho giáo viên và học sinh noi theo.
 
                     Untitled.png
       Thầy giáo Phan Đình Toàn – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trưởng Ban Tổ chức cụm số I  - phát biểu khai mạc Hội thi.
 
       Tham gia Hội thi ở 3 cụm, có 49 thí sinh là giáo viên đang công tác tại các trường học trên địa bàn huyện. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho các phần thi của mình từ câu chữ trong việc biên soạn đề cương; sự tự tin trong giọng kể, hình ảnh, diễn xuất minh họa phong phú, sinh động làm toát lên ý nghĩa, giá trị của câu chuyện trong phần thi kể chuyện và sự am hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của Bác trong phần thi trả lời câu hỏi phụ; các thí sinh đã đem đến Hội thi những câu chuyện đầy ý nghĩa, hấp dẫn, xúc động về công lao, cuộc đời, sự nghiệp, tấm gương quên mình vì nhân dân, vì đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, như “Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai”, “Tấm lòng Bác Hồ đối với chiến sỹ”, “Tình yêu của Người dành cho những khúc dân ca”,... Bên cạnh đó, qua mỗi câu chuyện các thí sinh đã bày tỏ tình cảm, thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng của mình đối với Bác – vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam và rút ra những bài học để vận dụng vào trong cuộc sống, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức mỗi ngày.
 
                        Untitled-2.png
Thí sinh Trần Thị Phấn – đơn vị Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với câu chuyện “Bác không đến thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai”
 
       Kết thúc Hội thi ở mỗi cụm, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các thí sinh tham gia Hội thi còn lại đều đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho các phần thi: Đề cương xuất sắc nhất, Kể chuyện hay nhất, trả lời câu hỏi phụ xuất sắc nhất.
 
                     Untitled-3.png
Đ/c Bùi Trọng Thủy – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giải Nhất tại cụm thi số III cho thí sinh Trương Thị Hồng Vân – đơn vị trường Tiểu học Kông Lơng Khơng với câu chuyện “Bác không đến thăm những người như mẹ con  thím thì thăm ai”
 
Huỳnh Ngọc Bảo Long – Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai