(ngày đăng bài: 18/01/2019)
     Sáng ngày 17/01/2019, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Chủ trì Hội nghị: đồng chí Trương Văn Đạt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; Bí thư (Phó bí thư) Đảng ủy các xã, thị trấn và Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Untitled.jpg
Hình: Quang cảnh Hội nghị.

Mục đích của Hội nghị để Thường trực Huyện ủy thông báo tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng anh ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019; đồng thời, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; tuyền truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ trương của cấp ủy, quy định của chính quyền địa phương; những thuận lợi, khó khăn trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; kịp phát hiện những hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Qua Hội nghị để Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố đề xuất, hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng.

Untitled1.jpg
      Hình: Đồng chí Phan Trần Thọ - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy
               thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Tại Hội nghị gặp mặt đã có 08 ý kiến phát biểu, kiến nghị của Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố với cấp ủy, chính quyền địa phương về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế; về xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, xây dựng nông thôn mới; về công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm; phát triển du lịch; về lao động việc làm, xây dựng hệ thống chính trị; các tệ nạn xã hội và an toàn giao thông; tình trạng tự tử, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; về công tác quản lý, bảo vệ rừng...

Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất của Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố. Những vấn đề, nội dung mà các đồng chí Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố phản ánh, trao đổi đều được đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Văn Đạt và các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chức năng là: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Hạt Kiểm lâm, Công an huyện trả lời, giải đáp cụ thể ngay tại Hội nghị để các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện nắm được rõ chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian đến, nhất là trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trương Văn Đạt khẳng định đây là dịp để Thường trực Huyện ủy trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất của Bí thư các chi bộ thôn, làng, tổ dân phố trên địa bàn huyện, để kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu mạnh.

Untitled2.jpg
Hình: Đồng chí Trương Văn Đạt – Bí thư Huyện ủy,
         Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trương Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến trao đổi, đề xuất của Bí thư các chi bộ thôn, làng, tổ dân phố; giải trình, làm rõ một số vấn đề, nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, các đồng chí Bí thư chi bộ các thôn, làng, tổ dân phố tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay.

Nguyễn Mạnh Cường-Văn phòng Huyện ủy