CHUYÊN MỤC

Tin: Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Tơ Tung, huyện Kbang

(ngày đăng bài: 02/10/2018)
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 28/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai ông Đinh Duy Vượt-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ủy ban Khoa học-Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Nguyễn Thị Mai Phương-Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tơ Tung, huyện Kbang. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện. Về phía huyện có ông Võ Văn Phán, Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện; ông Huỳnh Trọng Khánh, Phó Bí thư Huyện ủy; Bà HNgân, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan và hệ thống chính trị của xã Tơ Tung.

qcanh-buoi-txuc-ttung-(1).jpg
Hình: Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tơ Tung
 
Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Mai Phương đã thông báo tới cử tri của địa phương dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6-Quốc hội khóa XIV gồm: Công tác lập pháp để xem xét, thông qua 11 dự án luật; cho ý kiến 6 dự án luật, Các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, công tác giám sát và các vấn đề quan trọng khác; đồng thời cùng với ông Đinh Duy Vượt chủ trì buổi tiếp xúc.
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tơ Tung đã có trên 20 ý kiến liên quan đến kinh tế, xã hội như vấn đề nâng mức hạn điền đất nông nghiệp; giải quyết chế độ chính sách tồn đọng cho người tham gia chống Fulro; sáp nhập thôn làng; xây dựng hệ thống thủy lợi, hồ chứa nước phục vụ sản xuất cho người dân....
 
cu-tri-ttung.jpg
Hình: Cử tri xã Tơ Tung kiến nghị tại buổi tiếp xúc
 
Theo yêu cầu của Chủ trì, lãnh đạo UBND xã Tơ Tung, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và lãnh đạo UBND huyện đã tiếp thu và trực tiếp giải trình, làm rõ nhiều nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của địa phương; đồng thời, ghi nhận, tổng hợp các ý kiến còn lại để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri theo đúng quy định.
 
Sau khi lắng nghe ý kiến cử tri và trả lời của địa phương, ông Đinh Duy Vượt đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tâm huyết của các cử tri và các ý kiến trả lời đầy trách nhiệm của huyện, xã; đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các kiến nghị đề xuất chính đáng của cử tri về các vấn đề dân sinh, giải thích để cử tri hiểu các đề xuất chưa hợp lý, không đúng quy định. Cùng với đó, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Gia Lai cũng tiếp nhận kiến nghị của chính quyền địa phương và ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của đoàn để chuyển đến Quốc hội, các Bộ ngành liên quan trong kỳ họp tới.
                                                                                                                       Người viết
                                                                                                      Nguyễn Văn Trung - Phòng LĐ-TB XH
 

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834812
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbnag@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Lê Duy Kiên - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 91/GP-TTĐT ngày 14/10/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông