CHUYÊN MỤC

Tổ chức tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và cán bộ công chức Tư pháp- Hộ tịch năm 2019 tại huyện Kbang

(ngày đăng bài: 12/04/2019)
     Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 11/4/2019, tại Hội trường 19/5 của huyện Kbang, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai đã phối hợp với UBND huyện Kbang tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 111 người có uy tín trong vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và công chức Tư pháp- Hộ tịch 14 xã, thị trấn. Tham dự lớp tập huấn có bà Y Thắng- Trưởng phòng Tư pháp huyện.

   Untitled.jpg
Hình: Quang cảnh hội nghị
 
Untitled1.jpg
        
     Hội nghị đã được nghe ông Nguyễn Đình Chiến- Chánh Thanh tra Sở Tư pháp- báo cáo chuyên đề Một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014, xử lý vi phạm các tội phạm về môi trường và bà Trang Thị Thùy Dương- Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, Sở Tư pháp- báo cáo chuyên đề Một số chế độ chính sách đối với người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số.
 
Untitled2.jpg

     Hội nghị đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu là người có uy tín, đặc biệt là các chế độ chính sách cho người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số. Đại diện cho những người có uy tín tham gia lớp tập huấn, ông Đinh Văn Uynh- làng Broch, xã Đông bày tỏ mong muốn: “Trong thời gian tới UBND huyện và Sở Tư pháp cần tăng cường tổ chức các lớp tập huấn để cập nhật, nâng cao kiến thức pháp luật nói chung và các văn bản quy định về chế độ, chính sách cho người người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng cho đội ngũ người có uy tín ở cơ sở để đội ngũ này phát huy ngày càng tốt hơn vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân trong việc đưa chủ trương,chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với mọi tầng lớp nhân dân”.
 
     Những nội dung được cung cấp, bồi dưỡng sẽ là nền tảng, làm cơ sở để công chức Tư pháp- Hộ tịch và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số hiểu rõ và phát huy tốt hơn vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tại khu dân cư. Từ đó, có những đóng góp tích cực vào việc xóa đói giảm nghèo, giữ gìn an ninh trật tự, phát huy bản sắc văn hoá truyền thống và đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.
 
Y Thắng - Tư pháp

Đăng ký nhận tin:

Thông tin liên hệ:


1478004194_map-icon.png Địa chỉ: Thị trấn Kbang - huyện Kbang - tỉnh Gia Lai
1490597482_Phone.png Điện thoại: (0269)3834792
1478004801_fax-(1).png  Fax: (0269) 3834812
1478004004_Mail.png  Email: ubndkbang@gialai.gov.vn

Thông tin bản quyền:


Bản quyền thuộc về UBND huyện Kbang
Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Thị Định - Chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Kbang
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT ngày 21/7/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai