Vì học sinh thân yêu!

(ngày đăng bài: 11/02/2015)
     Mùa xuân này những chiếc bánh chưng sẽ theo chân các em học sinh trường PTDTBT TH Đăk Rong về với gia đình các em.

Chúng tôi đến thăm Trường PTDTBT TH Đăk Rong vào dịp cuối năm, thật bất ngờ khi thấy những cặp bánh chưng xếp thành khối đặt trước bàn thờ Bác, cứ tưởng là của phụ huynh hay các tổ chức tặng cho trường. Khi hỏi ra mới biết đây là những chiếc bánh chưng chính tay các thầy cô làm ra, từ kinh phí tự nguyện đóng góp của các thầy cô, để gửi tặng học sinh thân yêu của mình mang về gia đình các em trong dịp tết. Xuống bếp ăn của trường chúng tôi thấy những bếp hồng rực lửa, những nồi bánh chưng đang sùng sục sôi như lòng nhiệt huyết của các thầy, cô đối với học sinh thân yêu của mình. Được biết các thầy cô đã nhiều đêm thức trắng để làm ra một khối lượng bánh chưng rất lớn đủ để tặng cho 350 học sinh thuộc 15 lớp học của trường, các em ở rải rác thuộc 15 thôn, làng của xã. Mỗi em được nhận 2 cặp bánh chưng mang về gia đình vui xuân, đón tết. Chứng tôi vô cùng cảm kích và khâm phục việc làm tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa của các thầy cô Trường PTDTBT TH Đăk Rong.

Với thời tiết se lạnh cuối năm của vùng miền núi Đăk Rong, những tấm lòng nhiệt huyết “Vì học sinh thân yêu” của các thầy cô Trường PTDTBT TH Đăk Rong đã làm cho lòng mỗi chúng tôi ấm lại và tôi nghiệm ra một điều rằng: nếu như mỗi chúng ta biết đồng cảm trước những nghèo khó của đồng bào vùng sâu, vùng xa, biết chia sẻ với họ bằng những việc làm thiết thực, bằng những nghĩa cử cao đẹp như các thầy cô giáo Trường PTDTBT TH Đăk Rong thì chắc hẳn mùa xuân này đồng bào vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn trên khắp mọi miền của đất nước thật sự hưởng một mùa xuân ấm áp tình người.

Trần Văn Nhơn - Thanh tra huyện