Huyện Kbang tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2021 trang nghiêm, long trọng và bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19

(ngày đăng bài: 02/03/2021)
     Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021 của Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh, sáng ngày 27/02/2021, huyện Kbang long trong tổ chức Lễ Giao nhận quân để tuyển đưa các thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Tham dự buổi Lễ Giao nhận quân có đồng chí Đại tá Lê Tuấn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Hội đồng NVQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí đại biểu là Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân 14 xã, thị trấn và 127 thanh niên ưu tú nhập ngũ năm 2021.

Untitled.jpg
Đoàn Chủ tịch Lễ Giao nhận quân năm 2021
     Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nên chương trình buổi Lễ được tổ chức rút gọn theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng để bảo đảm an toàn cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Năm 2021, huyện Kbang được Ủy ban nhân dân tỉnh giao tuyển chọn và gọi 127 công dân nhập ngũ. Trong đó, nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội 107 công dân (Trung đoàn bộ binh 66, Sư đoàn bộ binh 10 thuộc Quân đoàn 3 là 80 công dân; Trung đoàn bộ binh 991 thuộc Bộ CHQS tỉnh Gia Lai là 27 công dân); nhập ngũ Công an tỉnh Gia Lai 20 công dân.

Untitled1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,
Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu căn dặn thanh niên
trước khi lên đường nhập ngũ.

Phát biểu căn dặn thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện yêu cầu các thanh niên nhập ngũ năm 2021 phát huy truyền thống cách mạng, anh dũng, kiên cường của quê hương Kbang và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, xây dựng ý chính quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn gian khổ, chấp hành nghiêm kỹ luật của Quân đội, tự giác học tập, rèn luyện quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin yêu của Cấp ủy, Chính quyền, Đoàn thể và Nhân dân huyện nhà.

Untitled2.jpg
Đồng chí Đại tá Lê Tuấn Hiền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh,
Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh
tặng hoa, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đáp lại lời căn dặn của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiêm Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, công dân Đỗ Văn Nguyên, đại diện cho 127 thanh niên nhập ngũ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Cấp ủy, Chính quyền địa phương và gia đình đã quan tâm, dưỡng dục và tạo điều kiện cho thanh niên huyện Kbang được tham gia thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của mỗi người con Đất Việt là bảo vệ Tổ quốc và được học tập, rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an; đồng thời xin hứa với Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân huyện nhà, thanh niên huyện Kbang nhập ngũ năm 2021 sẽ đoàn kết, nổ lực hết mình, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong môi trường quân ngũ, xứng đáng với truyền thống quê hương Anh hùng Núp.

Untitled3.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy
tặng hoa, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Kết thúc buổi Lễ, các đồng chí Đoàn Chủ tịch đã tặng quà, hoa và bắt tay tiễn đưa các thanh niên qua “Cầu Vinh quan”, lên xe về các đơn vị.

Lê Văn Được – CQQS huyện