Khai mạc kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2020

(ngày đăng bài: 10/01/2021)
     Sáng ngày 10/01/2021, Tại điểm thi trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hội đồng tuyển dụng giáo viên huyện tổ chức khai mạc (vòng 2) kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2020. Dự, chỉ đạo kỳ thi có ông Nguyễn Văn Dũng-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng giáo viên năm 2020; ông Nguyễn Công Đạo, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng phòng Nội vụ; các thành viên trong Ban giám sát; ban coi thi; tổ giúp việc và108 thí sinh (vắng 06 thí sinh) tham dự.

Untitled-(1).jpg
Quang cảnh kỳ thi tuyển dụng giáo viên năm 2020

Theo chỉ tiêu năm 2020, huyện được tuyển 111 giáo viên; trong đó, bậc mầm non: 93 chỉ tiêu, bậc tiểu học dạy văn hóa 13 chỉ tiêu; giáo viên THCS: 05 chỉ tiêu. Qua kết quả sơ tuyển vòng 01 về văn bằng chứng chỉ, bậc mầm non có 74 thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 2; bậc tiểu học có 29 thí sinh; bậc THCS: 11 thí sinh (toán: 04, lý: 03, hóa học: 01, tiếng Anh: 2, Tin học: 01)được chia thành 06 phòng thi.

Phát biểu Khai mạc kỳ thi, ông Nguyễn Văn Dũng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên Tỉnh phân cấp công tác tuyển dụng giáo viên về cho cấp huyện thực hiện; do đó, đề nghị các thành viên Hội đồng, Ban giám sát, Ban coi thi, tổ giúp việc cần làm việc thận trọng, nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện nghiêm túc đúng quy chế, quy định, hoàn thành tốt vị trí, nhiệm vụ được phân công; đồng thời tránh gây áp lực căng thẳng cho các thí sinh.

Untitled1.jpg
Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển phát biểu chỉ đạo

Đối với các thí sinh phải bình tĩnh, tự tin, khi làm bài cần đọc, nghiên cứu kỹ câu hỏi để trả lời cho chính xác; thực hiện nghiêm túc quy chế, nội quy và các quy định của ban coi thi, tuyệt đối không gian lận trong thi cử. Kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên lần này có ý nghĩa quan trọng, giúp ngành Giáo dục huyện bổ sung đội ngũ giáo viên có năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu dạy và học.

Sau khai mạc, các thí sinh bắt đầu vào thi với thời gian làm bài 180 phút, bao gồm câu hỏi kiến thức chung, soạn giáo án và xử lý tình huống sư phạm; riêng bậc tiểu học có thêm nội dung giải 01 bài tập. Kết thúc kỳ thi, được đánh giá diễn ra nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Ban coi thi đã kiểm tra, niêm phong vào nộp bài thi về Hội đồng đảm bảo đúng quy chế.

Untitled2.jpg
Các thí sinh nghiêm túc làm bài thi viết kiểm tra năng lực

Theo Kế hoạch tuyển dụng của huyện, trước ngày 17/01/2021 Hội đồng sẽ thông báo kết quả điểm thi; tổ chức phúc khảo (nếu có) và dự kiến sẽ ban hành Quyết định tuyển dụng giáo viên vào tháng 3 năm 2021.

Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ