Công an huyện Kbang nhận nuôi dưỡng hai cháu nhỏ trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(ngày đăng bài: 17/02/2021)
Chiều ngày 09-02-2021, Công an huyện Kbang tổ chứcLễ nhận nuôi dưỡng 02 cháu nhỏ là con của ông Đinh Thoi – thuộc gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Hợp, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.

quang-canh-buoi-le-(2).jpg

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Trung tá Lê Minh Cường – Phó trưởng Công an huyện, cùng Cán bộ chiến sỹ Công an huyện; về phía chính quyền địa phương có ông Đinh Văn – Phó chủ tịch UBND thị trấn Kbang và bà Đinh Thị Kheng – Bí thư chi bộ, trưởng làng Hợp.

quang-canh-buoi-le-(2)-(1).jpg

Hai cháu được nhận nuôi là cháu sinh đôi Đinh Thị  Mai Hà (SN 2015) và cháu ĐinhThị Mai Linh (SN 2015) sống tại làng Hợp, thị trấn Kbang, Kbang, Gia Lai. Hai cháu là chị em sinh đôi trong gia đình có 4 anh chị em, mẹ mất sớm khi 02 cháu mới 2 tuổi. Một mình ông Thoi phải nuôi dưỡng 4 đứa con, trong khi điều kiện hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, ruộng nương ít, ông thường xuyên đau ốm nhưng vẫn phải vất vả làm lụng và trông chờ vào chính sách hỗ trợ của nhà nước để tằn tiện nuôi con. Công việc vất vả, ông thường xuyên phải đi làm, 4 chị em dành phần lớn thời gian để ông bà ngoại chăm sóc, tuy nhiên ông bà ngoại năm nay cũng đã ngoài tám mươi tuổi, sức khỏe đã yếu, điều kiện kinh tế cũng hết sức khó khăn. Cả gia đình ông phải sống trong một ngôi nhà sàn vách nứa đã cũ, xập xệ và chật hẹp.

Ông Đinh Thoi, trước đây nguyên là cán bộ Công an huyện Kbang, nhưng vì điều kiện, hoàn cảnh gia đình, điều kiện sức khỏe, ông đã xin nghỉ việc để phụ giúp gia đình nuôi dạy các con, nhưng không may vợ ông lại mất sớm, để lại cho ông 4 đứa con nhỏ.

quang-canh-buoi-le-(3).jpg

Cảm động trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Đinh Thoi, với tinh thần “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách”, Công an huyện đã nhận nuôi dưỡng 02 cháu để gánh bớt khó khăn cho gia đình ông và giúp các cháu có điều kiện ăn học, trưởng thành. Tại buổi lễ, Công an huyện tặng 1 suất quà trị giá 1.000.000₫ (gồm gạo, bột ngọt, bánh, kẹo, quần áo mới) để trước mắt giúp các cháu có một cái Tết đầm ấm, ngoài ra hàng tháng Công an huyện hỗ trợ 1.000.000₫/1 tháng và hỗ trợ toàn bộ sách vở, đồ dùng học tập, học phí để giúp đỡ các cháu và gia đình. Trong thời gian tới, Công an huyện sẽ vận động quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để xây dựng cho gia đình 2 cháu một căn nhà mới kiên cố để giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Hoàng Quý