Huyện Kbang tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao đưa vào quản lý, sử dụng công trình Trường Mẫu giáo Đăk Rong, xã Đak Rongđược đầu tư từ nguồn kinh phí tài trợ của Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam

(ngày đăng bài: 21/01/2021)
     Sáng ngày 20/01/2021, UBND huyện Kbang đã tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao đưa vào quản lý, sử dụng công trình Trường Mẫu giáo Đăk Rong, được đầu tư từ nguồn kinh phí tài trợ của Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam. Tham dự Lễ có lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh; đại diện Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam; các Doanh nghiệp thiết kế, thi công, giám sát kỹ thuật công trình đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo, các ban ngành, đoàn thể xã Đak Rong, Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường Mẫu giáo Đăk Rong.

Untitled.jpg

Xã Đak Rong là xã vùng sâu, vùng xa và là xã đặc biệt khó khăn của huyện Kbang. Dân số toàn xã là 4.013 người, trong đó đồng bào DTTS 3.676 người, chiếm 91,6% dân số; đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, huyện Kbang nói chung và xã Đak Rong nói riêng đã quan tâm đầu tư phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới; tuy nhiên việc đầu tư phát triển văn hóa - giáo dục còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là về cơ sở vật chất, trường lớp phục vụ cho việc dạy và học. Toàn xã có 02 Trường học, phục vụ cho 865 học sinh, trong đó học sinh đồng bào DTTS chiếm trên 80 % tổng số học sinh.

Trường Mẫu giáo Đăk Rong có tổng số 12 lớp với 238 cháu (trong đó học sinh người đồng bào dân tộc BahNar chiếm tỷ lệ 98,87%), được phân bổ trên 8 điểm trường (trong đó tại điểm trường chính 03 lớp; tại điểm làng 09 lớp). Được sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam, trong năm học 2020-2021, Trường Mẫu giáo Đăk Rong được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh trường lớp tại điểm trường chính gồm: Nhà học04 phòng, diện tích xây dựng 255 m2, diện tích sàn: 430m2 và  cáchạng mục phụ trợ: xây mới sân bê tông 550m2, cải tạo sân bê tông 516m2, khuôn viên, bồn hoa... Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụngsau gần 4 tháng triển khai thi công.

Untitled1.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
cùng với các đơn vị tài trợ và Trường tổ chức cắt băng khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm,tài trợ của Tập đoàn Bảo Việt Việt Nam; đồng thời biểu dương Ban quản lý dự án đầu tư-xây dựng huyện, đội ngũ tư vấn, thiết kế, đơn vị thi công đã lao động miệt mài, hiệu quả để công trình hoàn thành đảm bảo chất lượng, bàn giao đúng tiến độ. Chỉ đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, UBND xã Đak Rong, Trường Mẫu giáo Đak Rong bảo quản, sử dụng và đưa vào khai thác tốt nhất, có hiệu quả nhất cơ sở vật chất trường học đã được đầu tư. Đề nghị Ban giám hiệu nhà trường, các thầy giáo, cô giáo khắc phục khó khăn; tiếp tục nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cháu; tạo nền tảng vững chắc để các cháu tiếp tục phấn đấu ở các bậc học tiếp theo.

Võ Thị Lời - Văn phòng HĐND-UBND huyện