Nhân dân xã Đak Rong, Kon Pne vui mừng đón lực lượng quân đội về làm công tác dân vận tại địa phương

(ngày đăng bài: 08/01/2021)
     Tiếp tục thực hiện công tác dân vận năm 2020 theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc phân công địa bàn xã cho các đơn vị quân đội đảm nhận tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019-2020; theo đó, trong đợt 2, năm 2020 Nhân dân xã Đak Rong và Kon Pne vui mừng, phấn khởi tiếp tục được Tiểu đoàn 1 và Tiểu đoàn 2 thuộc Trung đoàn 1, Sư đoàn 2, Quân khu 5 tham gia giúp đỡ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn

Untitled.jpg
Lực lượng Quân đội cùng Nhân dân xã Kon Pne
phối hợp vận chuyển đá đắp kè đập dân sinh dẫn nước vào ruộng

Thực hiện hành quân dã ngoại làm công tác dân vận trong lực lượng vũ trang Quân khu, Trung đoàn 1, Quân khu 5 đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khảo sát, thống nhất những nội dung cần thiết phải sử dụng lực lượng quân đội giúp đỡ; chủ động, sáng tạo lựa chọn đúng nội dung, mô hình triển khai phù hợp với đặc điểm, khả năng sẵn có và nhu cầu đề nghị giúp đỡ của các xã. Trong đợt này, các đơn vị tiếp tục xây dựng, củng cố, cải tạo đường giao thông, nạo vét kênh mương thủy lợi, di rời nhà ở, bố khí lại khu dân cư, sửa nhà ở cho người nghèo, khó khăn; vận động nhân dân cùng tham gia làm đường, ruộng, kênh mương nội đồng và các công trình dân sinh; vận động, hướng dẫn các hộ gia đình vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, cách chăm sóc cây trồng, vật nuôi, dọp dẹp vệ sinh nhà cửa, khu dân cư. Trong thời gian giúp dân xây dựng nông thôn mới, các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ được tổ chức với ý nghĩa thiết thực, tình quân dân gắn bó mật thiết hơn.

Untitled1.jpg
Quân và dân đoàn kết  cùng nhau di dời nhà cửa để bố trí khu dân cư

Tại xã Đak Rong, trong thời gian 13 ngày (từ ngày 17/12-29/12/2020) với 30 cán bộ, chiến sĩ, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1 đã phối hợp với Nhân dân huy động 650 ngày công lao động (Tiểu đoàn 1: 400 công; nhân dân: 250 công) tổ chức nạo vét 1,5 km kênh mương thủy lợi; di dời, săp xếp 20 nhà ở, nhà bép; khai hoang 1 ha đất làm ruộng nước; dọn dẹp vệ sinh 1,7 km đường nội làng; thăm hỏi 20 gia đình khó khăn. Kết thúc đợt dân vận, UBND xã Đak Rong đã khen thưởng cho 03 chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt dân vận tại xã.

Untitled2.jpg
Lãnh đạo UBND xã Đak Rong khen thưởng cho các chiến sĩ có thành tích trong công tác dân vận trên địa bàn

Tại địa bàn xã Kon Pne, trong thời gian 14 ngày (từ ngày 17/12-30/12/2020) với 56 cán bộ, chiến sĩ, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 1 đã phối hợp với Nhân dân huy động 400 ngày công đắp, kè đập dân sinh dẫn nước, nạo vét mương nội đồng làm tăng lưu tốc dòng chảy phục vụ sản xuất cho bà con. Tiến hành san lấp mặt bằng, di chuyển nhà cho 12 hộ (Làng Kon Hleng 06 căn, Làng Kon Ktonh 06 căn), tổng 150 công; phát quang thực bì (100 công); tổ chức cải tạo, củng cố sân chơi cho các cháu thiếu nhi Trường Mẫu giáo Kon Pne, phối hợp với các đoàn thể, bà con địa phương phát dọn hơn 10km đường bê tông liên xã. Tặng 10 suất quà trị giá 5.000.000đ cho 10 hộ gia đình hộ nghèo ở địa phương. Ghi nhận thành tích đạt được, UBND xã Kon Pne khen thưởng 01 tập thể và 04 cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân vận tại địa phương.

Untitled3.jpg
Lãnh đạo UBND xã Kon Pne khen thưởng cho các chiến sĩ
có thành tích trong công tác dân vận trên địa bàn

Bằng những việc làm thiết thực, các chiến sĩ quân đội Trung đoàn 2, Quân khu 5 tiếp tục để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân, góp phần tích cực vào phong trào thi đua “Kbang chung sức xây dựng nông thôn mới”; kết thúc đợt dân vận, UBND huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nguyễn Văn Trung, Phòng Nội vụ