Xã Đăk Hlơ: Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2019

28/05/2019

Sáng 25/5, UBND xã Đăk Hlơ tổ chức diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Đến dự có gần 100 em thiếu nhi đến từ đến từ trường tiểu học và Trung cơ sở xã.
             Tại diễn đàn, các em trình bày kết quả thảo luận của nhóm về 6 vấn đề: góc nhìn của trẻ em đối với vấn đề gắn kết tình cảm gia đình; góc nhìn của trẻ em đối với việc tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại, bạo lực học đường; góc nhìn của trẻ em đối với vấn đề phòng chống xâm hại trẻ em; đảm bảo thực hiện Quyền bí mật đời sống riêng tư của trẻ em; góc nhìn của trẻ em đối với lao động trẻ em.
Song song đó, các em còn phát biểu ý kiến đóng góp về các vấn đề như tác hại và lợi ích của các vấn đề xã hội hiện nay tác động đến trẻ em; giải pháp nào an toàn cho trẻ em tiếp cận thế giới công nghệ số an toàn, lành mạnh; những hành vi bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em; làm cách nào để giúp các bạn cai nghiện game; trẻ em có thể gọi về tổng đài điện thoại Quốc gia Bảo vệ trẻ em (111) để tố giác các hành vi bạo hành, xâm hại trẻ em được hay không; nên phân bổ thời gian sử dụng các thiết bị thông minh, thiết bị công nghệ như thế nào là hợp lý….
           Sau khi lắng nghe các em phát biểu, đại diện các ngành, đoàn thể đã trực tiếp phản hồi, chia sẻ một số thông tin liên quan đến lĩnh vực mình phụ trách.
Văn Thắng