CHUYÊN MỤC

Kbang: Phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới
Kbang: Phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới
(GLO)- Sau 6 năm với sự chung sức, chung lòng của cả hệ thống chính trị, bộ mặt nông thôn mới đang dần định hình trên vùng đất Kbang. Sự khang trang, trù phú và no ấm đang hiển hiện trên mỗi nếp nhà, cung đường và gương mặt con người Kbang.

Có một Đak Rong nơi đầu nguồn
Có một Đak Rong nơi đầu nguồn
(GLO)- Đến nay, các nguồn tài liệu đều xác nhận sông Ba phát nguyên từ sườn phía Tây dãy Trường Sơn, bắt nguồn từ núi Ngọc Rô; riêng trong Lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai, xuất bản năm 2009, có ghi sông Ba bắt nguồn từ núi Ngok Rô, ở độ cao 1.240 mét, trên dãy Ngok Linh, chảy theo sườn phía Đông của dãy Trường Sơn. Ở đây, có một địa danh cụ thể là núi Ngọc Rô (tiếng Sê Đăng gọi là Ngok Rô) nằm trong quần sơn Ngok Ang (thường gọi Ngọc Linh) được các tài liệu đều nhắc tới. Vừa qua, chúng tôi đã đi tìm địa danh nói trên.

Default news teaser image
HĐND Tỉnh lấy ý kiến về địa giới hành chính tại xã Đak Rong huyện Kbang
Nhằm lấy ý kiến của người dân về việc liên quan đến địa giới hành chính tỉnh Gia Lai và Kon Tum, ngày 14/5 HĐND tỉnh do ông Đinh Duy Vượt – Thường trực HĐND tỉnh đã có buổi tham vấn ý kiến nhân dân trên địa bàn xã Đak Rong huyện Kbang.Tham dự buổi làm việc còn có Ủy ban MTTQ VN tỉnh, Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo huyện Kbang, cùng đông đủ cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.

Những giáo viên vùng sâu
Những giáo viên vùng sâu
(GLO) - Vượt qua những cánh rừng hay dãy núi cao vút, nhiều thầy cô vẫn ngày ngày bám lớp, bám trường “gieo chữ” ở các buôn làng người dân tộc thiểu số xa xôi, hẻo lánh. Họ xây dựng lớp học, ngôi trường bằng những giọt mồ hôi, tuổi thanh xuân và tất cả những yêu thương.

Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sư...
Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang
            Thực hiện Chương trình số 22-CTr/TU ngày 20/9/2016 của Tỉnh ủy Gia Lai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020 về đầu tư, xây dựng di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang.
            Ngày 17/3/2017 Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Lễ khởi công xây dựng Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh tại xã Krong; sau hơn 01 năm đầu tư xây dựng, ngày 10/5/2018 Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Kế hoạch số 128-KH/TU tổ chức Lễ Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong, huyện Kbang; theo đó, Lễ khánh thành sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Khu di tích lịch sử cách mạng của Tỉnh tại xã Krong.


UBND huyện Kbang tổ chức Đêm hội trăng rằm cho trẻ em xã Kông Bờ La
UBND huyện Kbang tổ chức Đêm hội trăng rằm cho trẻ em xã Kông Bờ La
Tối ngày 3/10 (tức ngày 14/8 Al), Ủy ban nhân dân huyện đã tổ chức Đêm rằm Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Kông Bờ La.
 
     Đến dự có đ/c Huỳnh Trọng Khánh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Huyện ủy- phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban điều hành Bảo vệ trẻ em huyện, chính quyền, ban ngành đoàn thể xã Kông Bờ La, các nhà trường và trên 400 em học sinh trên địa bàn xã; Ngoài ra, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện cũng về dự và đưa tin.

Untitled.jpg
Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó CT UBND huyện phát biểu khai mạc

     Đây là hoạt động thường niên mang tính truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội đối với trẻ em.
Tại Đêm hội, các cháu được xem các tiết mục văn nghệ rộn ràng, vui nhộn đến từ các bạn học sinh của các Trường trên địa bàn xã;  được tham gia giải những câu đố vui có thưởng của Ban tổ chức. Đặc biệt, các em được gặp gỡ những nhân vật cổ tích đóng vai Chị Hằng, chú Cuội hết sức hóm hỉnh, đồng thời được xem màn biểu diễn múa lân sôi động của đội lân trên địa bàn xã.

     Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện trao tặng 50 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em tàn tật, khuyết tật, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em con gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng. Đây là những phần quà tuy không lớn nhưng đã góp phần động viên các em cố gắng học tập, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Untitled1.jpg
Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

     Để cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, em Nguyễn Thị Kiều Trinh, học sinh Trường THCS Kông Bờ La đã có lời phát biểu cảm ơn gửi tới lãnh đạo huyện, xã. Em xin thay mặt các bạn học sinh được nhận quà ngày hôm nay gửi tới các cấp lãnh đạo lời cảm ơn sâu sắc, đặc biệt là Quỹ BTTE huyện đã trích ra những phần quà để tặng cho các cháu. Chúng cháu xin hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước./.
 
Hoàng Thị Hà - Lao động - Thương binh và Xã hội