CHUYÊN MỤC

Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

(ngày đăng bài: 29/05/2019)
Sáng ngày 29/5/2019, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện Kbang phối hợp với UBND xã Kông Bơ La tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Thực hiện đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020 theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ. Mới đây, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Kbang phối hợp với UBND xã Kông Bơ La tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
  
Khai-giang-trong-dau.jpg
Toàn cảnh lễ khai giảng lớp đào tạo nghệ cho lao động nông thôn
 
Cụ thể, Trung tâm đã mở 01 lớp tại nhà rông văn hóa thôn về kỷ thuật trồng và chăm sóc cây dâu cho lao động nông thôn tại các thôn, làng với số lượng 25 học viên tham gia. Đối tượng là các lao động nông thôn, người dân tộc thiểu số, người trong diện nghèo và cận nghèo. Học viên tham gia lớp học được trang bị đầy đủ tài liệu học tập và được hưởng chế độ hỗ trợ theo qui định hiện hành. Thời gian diễn ra 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 8, tổ chức học vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần.

Thông qua lớp học, nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dâu. Góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế, từng bước nâng cao đời sống của người nông dân. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ nghề trình độ sơ cấp.
                                                                                                                       Nguyễn Thị Hồng Trinh CC VH-XH