CHUYÊN MỤC

Kông Bơ La: Tọa đàm kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam (28/06/2001 - 28/06/2019)

(ngày đăng bài: 26/06/2019)
Nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa nhân văn sâu sắc và kế thừa truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Sáng ngày 26/06/2019 UBND xã Kông Bơ La tổ chức tọa đàm kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam (28/06/2001 - 28/06/2019). Về dự buổi tọa đàm có các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể xã, các ban ngành đoàn thể 6 thôn làng và16 gia đình tiểu biểu.

Van-nghe-1.jpg

Van-nghe.jpg
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
 
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình”, các đại biểu đã giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong văn hóa ứng xử giữa các thành viên trong gia đình.
 
Son-phat-bieu.jpg
Đ/c Trần Văn Sơn - PCT UBND xã phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Trần Văn Sơn - PCT UBND xã Kông Bơ La đã nhấn mạnh: Xây dựng gia đình hạnh phúc có ý nghĩa rất quan trọng đối với mọi người và xã hội. Vì vậy, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác gia đình. Việc Chính phủ quyết định chọn ngày 28 tháng 6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam đã cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Ngày Gia đình Việt Nam là ngày để mỗi người dân nâng cao trách nhiệm chăm lo gia đình để gia đình thật sự là tổ ấm. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, các cấp, các ngành chức năng và toàn xã hội cần nâng cao nhận thức, trách nhiệm về vị trí của gia đình, quyền và nghĩa vụ của gia đình, để Ngày Gia đình Việt Nam năm 2019 thật sự ý nghĩa.
 
Khen-thuong.jpg
Các gia đình tiêu biểu nhận khen thưởng tại buổi tọa đàm
 
Nhân dịp này, ủy ban nhân dân xã Kông Bơ La đã tặng giấy khen cho 16 gia đình văn hóa tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
                                                         Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH-XH