CHUYÊN MỤC

Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và đón bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

(ngày đăng bài: 25/05/2019)
Sáng ngày 25/05/2019, Trường TH Kông Bơ La long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018 - 2019 và đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đến dự buổi lễ đặc biệt này có Thầy giáo Trương Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và đại diện các đoàn thể xã Kông Bơ La; Đại diện BGH và CĐCS các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Huyện; Ban đại diện CMHS, các thầy cô giáo nguyên là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các giáo viên hiện đã nghỉ hưu và chuyển công tác cùng toàn thể quý thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh và các em học sinh trên toàn trường cũng về dự đông đủ.
 

IMG_0109.JPG

IMG_0112.JPG

IMG_0114.JPG

IMG_0134.JPG
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Năm học 2018-2019, nhà trường đã chỉ đạo tập thể giáo viên nhà trường thực hiện đổi mới phương pháp dạy học bằng cách phân hóa đối tượng học sinh. Nhà trường không định hướng cứng nhắc mà giao quyền tự chủ cho giáo viên lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học phù hợp với đối tượng học sinh của mình, đặc biệt là phát huy các năng lực đối với học sinh dân tộc. trong năm, nhà trường thực hiện dạy học 2 buổi/ngày đối với 12/12 lớp, tăng 100% so với năm học 2017-2018. Cán bộ quản lý cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp tham mưu tốt với chính quyền, đoàn thể ở địa phương, đặc biệt là với già làng, trưởng thôn để làm tốt công tác duy trì sĩ số. Kết quả duy trì sĩ số là 302/302 học sinh đạt tỷ lệ 100%, không có học sinh bỏ học giữa chừng.
Qua 1 năm học với những khó khăn vất vả, thầy và trò trường TH Kông Bơ La đã có những nổ lực nhất định trong việc dạy và học. Kết quả về xếp loại hoàn thành các môn học có 292/298 em hoàn thành chiếm 98%; Về xếp loại phát triển năng lực từ đạt trở lên chiếm 98,7%; về xếp loại phát triển phẩm chất từ đạt trở lên là 99,7%; Học sinh được khen thưởng các mặt có 130/298 em chiếm tỷ lệ 43,6%.
 
Một số hình ảnh trao thưởng cho học sinh đạt các thành tích trong năm học 2018 - 2019
IMG_0160.JPG

IMG_0162.JPG

IMG_0164.JPG

IMG_0169-(1).JPG
 
Trường tiểu học Kông Bơ La được thành lập ngày 17/06/1985, với khởi đầu vô vàn khó khăn, Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các thế hệ thầy cô giáo đã nỗ lực hết mình trong công tác xây dựng trường cùng với dạy và học. Trải qua hơn 30 năm, một khoản thời gian dài song trường TH Kông Bơ La đã vươn mình mạnh mẽ. Được sự quan tâm của Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia huyện Kbang, phòng GD&ĐT huyện. Sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh và Nhân dân trên địa bàn xã . Năm 2018, trường được xây dựng mới đồng bộ, khang trang, hiện đại với dãy nhà 2 tầng với 18 phòng học và các phòng học chức năng, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học. Bao quanh sân trường và các dãy phòng học là khuôn viên xanh với các bồn hoa, cây cảnh, đỏ, vàng rực rỡ.
 
IMG_0150.JPG
Quan cảnh buổi lễ tổng kết và đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Để ghi nhận kết quả của những cố gắng đó, ngày 24/12/2018, Ủy ban nhân dân Tỉnh Gia Lai đã ký Quyết định số 1257/ QĐ-UBND về việc công nhận Trường tiểu học Kông Bơ La, xã Kông Bơ La, huyện Kbang đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 từ năm học 2018-2019. Đây thực sự là niềm vinh dự tự hào không chỉ với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường mà còn niềm vinh dự đối với nhân dân trên địa bàn xã. Trong buổi lễ trang trọng này đ/c Trương Thanh Hải - trưởng phòng GD&ĐT huyện Kbang đã vinh dự trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho Trường tiểu học Kông Bơ La.
 
IMG_0155.JPG
Thầy giáo Trương Thanh Hải - Trưởng phòng GD - ĐT
trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường T'H Kông Bơ La

Không chỉ tự hào bởi cơ sở vật chất hiện đại, khang trang và môi trường xanh, sạch, đẹp, Trường THCS Kông Bơ La còn là địa chỉ tin cậy của nhân dân địa phương về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên. Tự hào là một ngôi trường được đầu tư cao về đội ngũ giáo viên với 100% giáo viên đạt trình độ đào tạo, trong đó có 100% giáo viên đath trình độ trên chuẩn. Cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập và công tác, và quan trọng hơn hết là các thầy cô đều tận tâm, trách nhiệm, đầy nhiệt huyết với công việc, với học trò.
Phát biểu tại buổi Lễ, Thầy giáo Trương Thanh Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kbang đã đánh giá cao những nổ lực không ngừng, sự đoàn kết của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường, sự chăm chỉ, học tập, rèn luyện của các em học sinh để đạt được những kết quả tích cực trong thời gian qua. Đông thời có những định hướng, chỉ đạo sâu sắc trong thời gian tới và chúc cho nhà trường có một năm học mới ngày càng thành công hơn nữa và gửi lời chúc mừng đến thầy và trò nhà trường.
 
IMG_0188.JPG

IMG_0191.JPG
Các thẩy cô chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, thầy Nguyễn Văn Khải - Hiệu trưởng trường tiểu học Kông Bơ La đã tiếp thu và gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp chính quyền, sự đồng hành của các bậc phụ huynh và các em học sinh yêu quý trong suốt thời gian qua để nhà được đạt được kết quả như ngày hôm nay.
 
IMG_0185.JPG
Các trường trao lảng hoa và quà tặng chúc mừng
IMG_0181.JPG
Lãnh đạo địa phương trao lẳng hoa chúc mừng

Nhận Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1, thầy và trò Trường tiểu học Kông Bơ La nhận thức sâu sắc rằng sẽ không ngừng phấn đấu, đoàn kết, học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững để đáp lại sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh. Nhà trường sẽ quyết tâm giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của huyện Kbang.
                                                                                                                   Nguyễn Thị Hồng Trinh - CC VH - XH